สงกรานต์ชุ่มฉ่ำหัวใจ เล่นน้ำที่ไหน ใส่ชุดอะไรดี ??

สงกรานต์ชุ่มฉ่ำหัวใจ เล่นน้ำที่ไหน ใส่ชุดอะไรดี ??

ช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ใครๆ ก็เล่นน้ำสงกรานต์กันทั้งนั้น ไปดูกันดีกว่า ว่าบรรดาคนในแวดวงสังคม เหล่านี้ เค้าอยากเล่นสงกรานต์กันแบบไหน แต่งตัวยังไง และช่วงสงกรานต์เค้าอยากไปเล่นที่ไหนกัน

 แอร์ วีริน บุญร่วม สงกรานต์ไปเมืองจีน ไปกับหม่าม๊าไปเที่ยวค่ะ แต่ธุรกิจผลไม้นำเข้าก็ยังทำปกตินะคะปิดแค่วันที่ 14 วันเดียวค่ะ ถามว่า อยากไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหน จริงๆ แอร์อยากไปภูเก็ตนะ เพราะรู้สึกว่ากลับไปภูเก็ตรอบหลังแล้วเราแฮปปี้ ส่วนชุดเล่นน้ำสงกรานต์แอร์ก็อยากลองใส่ชุดอินเดียเล่นน้ำสงกรานต์ดูเหมือนกันนะคะ มีเตรียมชุดส่าหรี ไว้เหมือนกันค่ะ

สำหรับสงกรานต์ก็ดีนะคะเป็นเดือนที่ร้อน ก็ดีนะคะหาน้ำมาพรมๆ ตัวเราหน่อยจะได้เย็นๆ สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ก็อยากให้เล่นกันเบาๆ หน่อย อย่าทำให้วัฒนธรรมที่ดีมันเปลี่ยนไป อย่างบ้านแอร์ก็มีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ มีทำให้หม่าม๊าอยู่ อย่างเราเป็นแม่คนก็อยากให้ลูกทำอะไรแบบไทยๆ ค่ะ

หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง เล่นน้ำสงกรานต์อยากไปเล่นที่บ้านค่ะอยากย้อนวัย กลับไปสู่ความทรงจำเดิมๆ  ไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์มานานมากๆ ค่ะ อยากไปเล่นปะแป้ง ชุดก็อยากซีทรูสีสัน สำหรับคนกลับไปช่วงสงกรานต์ก็อยากให้ไปทำตามขนบธรรมเนียม อย่างคนไทย ก็มีการไปบังสุกุลให้กับบรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว รดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นประเพณีที่เป็นศิริมงคล ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ไทยด้วย เป็นการขอขมากรรมด้วย ว่าเราทำอะไรไม่ถูกไม่ควรด้วยค่ะ 

ปณพงศ์ ภูมิดิษฐ์  บรรณาธิการบริหารนิตยสารมายาชาแนล สำหรับสงกรานต์ผมก็ไม่ค่อยได้เล่นแล้วครับ แต่ปกติก็เล่นที่หน้าบ้านที่สุพรรณบุรี มีบ่อยางใส่น้ำ แต่ปีนี้คงไม่ได้เล่นเพราะไปต่างจังหวัดครับ ถ้าอยากเล่นก็คงอยากกลับไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่บ้านครับ ชุดก็คงจะเป็นเสื้อยืดบางๆ เพราะมันร้อนมากครับ ปีนี้ก็อยากให้เล่นน้ำสงกรานต์ที่อยู่ในขอบเขต ในแบบประเพณีแบบไทยๆ อย่าเล่นแบบลวนลาม ถึงเนื้อถึงตัว ก็อยากให้รักษาวัฒนธรรมของไทยกันครับ

อารยา เฮงตระกูลสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อะเบาท์ พีอาร์ จำกัดถามว่าพี่อยากเล่นสงกรานต์ที่ไหน จริงๆ อยากจะบอกว่าปกติพี่ ไม่เล่นเลย ไม่ชอบ คนเยอะค่ะ เราก็จะชอบอยู่แบบนิ่งๆ ดีกว่าไม่ร้อนด้วยค่ะ  แต่ถ้าจะเล่นจริงๆ อยากเล่นในซอยบ้าน  ปกติสงกรานต์ไปบ้านคุณแม่อยู่แล้วค่ะ เพราะไปไหว้คุณพ่อเพราะพ่อเสียวันที่ 13 เมษาพอดี ค่ะ ก็เลยจะมีคนมาเยอะเป็นการรวมญาติด้วยค่ะ สำหรับชุดที่ใส่เล่นก็จะเป็นลายดอกแบบไทยๆ นิดหนึ่ง ในฐานะที่พี่ทำงานพีอาร์ให้กับเซ็นทรัลเวิล์ดทุกๆ ปี ก็อยากเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเล่นน้ำสงกรานต์ ลองเดินทางไปที่เซ็นทรัลเวิล์ด เพราะพี่ทำที่นี่ทุกปี มีกิจกรรมเยอะแยะ เล่นกันอย่างปลอดภัยด้วยค่ะ

สุภิดา กาฬสินธุ์  บิวตี้บล็อกเกอร์ เพจรีวิวเอามันส์ by belledoll  สำหรับเบล ปกติเบลไม่ค่อยเล่นน้ำสงกรานต์นะคะ แต่ถ้าถามว่าอยากเล่นที่ไหน ต้องบอกว่าอยากเล่นน้ำสงกรานต์ที่วัดค่ะ เอาแบบไปงานวัดและใส่ชุดไทยเกร๋ๆ ชุดไทยสวยที่สุดแล้ววว !! สำหรับสายตาคนไทยอย่างเบลล์นะคะ  เบลล์ชอบบรรยากาศงานวัดสมัยก่อนมากๆ อยากพาลูกไปรู้จักวัฒนธรรมรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่แต่ดั้งเดิมของไทยด้วยค่ะ ปลอดภัยไม่อันตราย แต่ไม่ใช่ว่าการเล่นน้ำสงกรานต์ยุคปัจจุบันไม่ดีนะคะ อาจจะเหมาะกับเด็กรุ่นใหม่ๆ ที่ชอบความสนุกความบันเทิงมากกว่า ไอเรามันแก่แย้ววว !!! ยังไงเล่นน้ำแบบปลอดภัยระมัดระวังเรื่องการเดินทางกันนะคะทุกคนใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *