‘ROM’ ศิลปินไทยใจกล้า บุกตลาด SEOUL ผ่านผลงาน นิทรรศการเดบิวต์ชิ้นแรก ‘REBORN’

‘ROM’ ศิลปินไทยใจกล้า บุกตลาด SEOUL ผ่านผลงาน นิทรรศการเดบิวต์ชิ้นแรก ‘REBORN’

ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และศิลปินเชื้อสายไทย ROM (Rom Sangkavatana) ไทย นำทัพศิลปินไทยเปิดตัวนิทรรศการแรก ‘REBORN’ ที่ PASO Gallery – นิทรรศการภาพถ่ายและเพลง ในบ้านเกาหลีโบราณเก่ากว่า 100 ปี ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เล่าเรื่องความรักข้ามมิติ กาลเวลาในยุคดิจิทัล ความจริงของปัจจุบัน และเปิดมิติของความโรแมนติกในโลกอนาคต

โดยการเลือกกรุงโซลเป็นจุดหมายในการเปิดตัวที่แรก ยังพ้องไปกับเมสเสจที่ Rom ต้องการจะสื่อผ่านผลงาน เพื่อจุดประกายข้อถกเถียงเกี่ยวกับการพุ่งทะยานของเกาหลีใต้ ในฐานะศูนย์กลางแห่งใหม่ทางด้าน art, creative, entertainment และfashion (ไม่ว่าจะเป็น Chanel และ Christian Dior ที่เข้ามาจัดงานและตั้ง Flagship Store ในกรุงโซล) พร้อมลงทุนในอุตสาหกรรม K-Pop และ K-Drama ที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลก อีกทั้งสินค้าอย่างเช่น รองเท้า เสื้อผ้า ลิปสติก หรือกระเป๋าจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่ถูกฟีเจอร์ในซีรีส์เกาหลี และสวมใส่โดย K-Pop Idol ต่างก็สร้างกระแสเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และผลักดันให้ K-Idol ขึ้นแท่นแฟชั่นไอคอนที่มีผู้ติดตามหลายล้านคนทั่วโลก และบทบาทสำคัญของ Thai Talents ที่อยู่เบื้องหลังกระแสเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น Nickhun 2PM, BamBam GOT7, Ten NTC, Minnie (G) I-DLE, และ Natty (Twice) และ Lisa Blackpink ซูเปอร์สตาร์ที่นำพา K-Pop บุกตลาดตะวันตก แอมบาสเดอร์หลักของแบรนด์ฝรั่งเศสระดับโลก อย่าง Celine และพรีเซนเตอร์แฟชั่นแบรนด์ดังอื่น ๆ ที่มีผู้ติดตามบน Instagram ทั่วโลกกว่า 80 ล้านคน

การที่ ROM ร่วมงานกับ Ten Pannatat ช่างภาพไทยหน้าใหม่ไฟแรง อีกทั้งยังได้บริษัท art marketing ของ Hanah Choi อย่าง lazy blender มาช่วยดูแล ยังถือเป็นการยกระดับนำทัพ Thai Talents บุกตลาดอินเตอร์ ซึ่งถือเป็นศิลปินไทยรายแรก ๆ ที่เข้าไปเจาะตลาดเปิดตัวในเกาหลีใต้ ด้วยการสนับสนุนขององค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (Tourism Authority of Thailand (TAT) 

 

นิทรรศการ ‘REBORN’ ของ ROM ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ครั้งนี้ ถือเป็นการประกาศศักดาและเป็นใบเบิกทางให้กับศิลปินไทยให้เข้าไปฝากผลงานในเมืองหลวงแห่งวงการเอนเตอร์เทนเมนต์ ศิลปะและแฟชั่นแห่งใหม่นี้ โดยที่ทางเกาหลี (Paso Gallery) และเมืองไทย (TOWNHOUSE Space) ยังไง จะเกิด business การทำธุรกิจ import และ export ด้วยกัน ซึ่งเป็นตลาด art & fashion to ตลาดทั่วโลกอีกด้วย แล้วก็อยากจะริเริ่ม form ‘exclusive communities’ ระหว่างทั้งสองประเทศ และพร้อมปักหมุดเบิกทางให้ Thai Talents รุ่นใหม่บุกกรุงโซล ศูนย์กลางด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ ศิลปะ แฟชั่น และครีเอทีฟ แห่งใหม่ของเอเชีย โดยในงานนี้มี คนในแวดวงของเกาหลีเป็นจำนวนมากมาร่วมงาน อาทิ Kwon Kim (นักแสดง) , Joon Woo Jo (แฟชั่นไดเร็กเตอร์) , Won Jae Lee (ดีไซเนอร์, 51percent) , Cho Soo Yeon (นางแบบ) , Moquee Nyanya Joon (แฟชั่นสไตลิสต์) , Simon Bureau (CEO, Vectis Corporation) , Woosung Kang (เจ้าของ Owner New Ampersand Publishing) , Soohyo Kim (ศิลปิน) , Ji Soo Yim (เจ้าของ The Klub) 

‘REBORN’ Exhibition ได้มีงานเปิดตัวไปแล้ววันที่ 15 ตุลาคม 2565 และตัวนิทรรศการจะจัดตัวแต่วันที่ 15 ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ณ Paso Gallery กรุงโซล สามารถแวะเยี่ยมชมงานได้
จันทร์ – ศุกร์: 14:00 – 20:00
เสาร์ – อาทิตย์: 11:00 – 20:00
ที่อยู่แกลอรี่: 서울 종로구 성균관로 92, pasogallery.com

 

ออฟฟิตเชียลเว็บไซต์ ของ ‘REBORN’ : instagram.com/reborn_exhibition

ออฟฟิตเชียลเว็บไซต์ ของ ‘REBORN’ : instagram.com/reborn_exhibition

เกี่ยวกับ Artist & Creative Director – ROM

bio.site/rom
romcompany.com
spotlightexhibition.com
townhousespace.com

 

ROM (Rom Sangkavatana หรือ ร่ม สังขะวัฒนะ) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และศิลปิน ผู้อยู่เบื้องหลัง ROM DESIGN บริษัทด้านแบรนด์ดิ้งและดีไซน์ที่มีฐานอยู่ในประเทศไทย และ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่ผ่านมา ROM ได้ฝากผลงานผ่านสื่อในระดับนานาชาติมาแล้วหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Conde Nast Traveler, GQ Thailand และ Elle Men ทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็น “ผู้นำของวงการครีเอทีฟไทยยุคใหม่ ที่มีความกล้าและโดดเด่น” จาก Superfuture สื่อ global ชื่อดังของจากเมลเบิร์นและเนเธอร์แลนด์ โดยผลงานของ ROM นั้นมีทั้งงาน creative, visual, design, fashion ไปจนถึง interior architecture และ creative space ที่รวมเหล่าครีเอทีฟรุ่นใหม่ตัวท็อปในไทยอย่าง TOWNHOUSE Space

 

เกี่ยวกับ lazy blender : lazyblender.com

ผู้ประสานงานและอยู่เบื้องหลังโดย บริษัททำ art marketing และ artist marketing (lazy blender, Seoul) โดย Hanah Choi

เกี่ยวกับ Paso Gallery : pasogallery.com

Paso Gallery โดย MaKim (Min Sung Kim) เป็น Walking Gallery ที่ตั้งอยู่ใน hanock อันเก่าแก่สุดเฮอริเทจของเกาหลีใต้ ด้วยจุดยืนในการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสร้างสะพานที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างแฟชั่นและศิลปะ โดยExhibition ‘REBORN’ ของ ROM ยังจะเป็นคอลเลคชั่นแรกของ Paso Gallery ในการเปิด international hub และเป็นแนวทางแรกที่จะเปิด NFT สำหรับนักสะสมทั่วโลก เปิดทางให้สามารถเข้ามาเป็นเจ้าของงานศิลปะได้ ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *