เผยความรัก 30 ปี ชีวิตรักที่ยิ่งกว่าพรหมลิขิต !! “หมู พัฒพงษ์ และหญิง ปรียามล” ฉลองแต่งครบ 19 ปี พร้อมแนะชีวิตคู่ควรมีแบ่งเวลารักษาคำว่า “แฟน” และ “ครอบครัว”

เผยความรัก 30 ปี ชีวิตรักที่ยิ่งกว่าพรหมลิขิต !! “หมู พัฒพงษ์ และหญิง ปรียามล”  ฉลองแต่งครบ 19 ปี พร้อมแนะชีวิตคู่ควรมีแบ่งเวลารักษาคำว่า “แฟน” และ “ครอบครัว”

เพิ่งควงคู่ฉลองครบรอบการแต่งงาน 19 ปีมาหมาดๆ สำหรับ “คุณหมู พัฒพงษ์ และ คุณหญิง ปรียามล ธนวิสุทธิ์” คู่รักที่ต้องบอกว่ายิ่งกว่าพรหมลิขิต เพราะทั้งคู่เจอกันครั้งแรกตอนที่คุณหญิงไปเรียนประเทศอเมริกาตอนอายุ 15 ปี และเจอกันเพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้น แต่หลังจากกลับจากอเมริกาก็ได้มาเจอกันอีกครั้งที่เมืองไทย จนคุณหมู ตัดสินใจจีบคุณหญิง  นับมาจนถึงบัดนี้รวมเวลาที่คบกันและแต่งงานก็ 30 ปีแล้ว

คุณหมู พัฒพงษ์  เล่าถึงการไปฉลองครบรอบแต่งงานว่า “วันที่ครบรอบแต่งงานพี่ก็ชวนคุณหญิงไปดูคอนเสิร์ตที่แกรนด์ไฮแอทด์ ก็ชวนเค้าไปสองคนไปดินเนอร์ ฟังเพลง ก็มีเซอร์ไพร์ส ซื้อสร้อยเพชรให้เค้า เพราะเค้าชอบเครื่องประดับ เค้าใส่ก็สวยดี วันนั้นเนี่ยเราก็ให้ลูกๆ อยู่บ้านเราไปสวีทกันสองคน เราสองคนตกลงกันว่า เราจะไปกินข้าวกันสัปดาห์ละครั้ง และ 3 เดือนเราจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกันสองคน 1 ครั้ง ซึ่งเราก็จะได้ทำหน้าที่พ่อแม่ และทำหน้าที่แฟนกัน การใช้ชีวิตคู่เราควรอยู่กันสองคนบ้าง เหมือนเราได้เติมความหวานให้กัน รักษาความเป็นแฟนกันอยู่และมันจำเป็นสำหรับชีวิตคู่”

 

คุณหมู พัฒพงษ์ กล่าวย้อนไปถึงการเจอคุณหญิงครั้งแรกว่า

“พี่ชอบหญิงเค้าครั้งแรกที่เจอที่อเมริกาเลยครับเค้าน่ารักมากๆ  แต่คือตอนนั้นหญิงเค้าก็ยังเด็กตอนนั้นเจออเมริกกาก็แค่ 3 – 4 ครั้งเอง เค้าก็อายุ 15-16 พอเค้ากลับมาเมืองไทยหลังจากนั้น 5 ปี เราก็บังเอิญมาเจอกันอีกเพราะเค้าเป็นเพื่อนน้องสาวพี่ พอเจออีกครั้งตอนนั้นก็ตัดสินใจจีบเลยครับ จากวันนั้นถึงวันนี้สิ่งที่พี่ไม่เคยเปลี่ยนเลย คือความรักที่พี่มีให้เค้า หลังๆ มานี่เค้าก็เข้าวัดทำบุญมากขึ้น มาทางสายบุญมากขึ้น”

ชมเปาะคุณหญิงเป็นทั้งแม่และภรรยาที่ดี แต่ห่วงสุขภาพอยากให้พักผ่อนบ้าง

“สิ่งที่พี่อยากพูดผ่านHisogossipไปบอกเค้า คือ พี่ก็รักเค้าในฐานะที่เป็นภรรยาที่ดี เป็นแม่ของลูก เค้าเป็นฮีโร่ของครอบครัว  แต่พี่ก็ห่วงเค้า อยากให้เค้าทำงานให้น้อยลง เพราะงานมันหนักและเหนื่อย พี่รู้ว่าเค้าชอบ hiso party คือตัวตนของเค้า คือชีวิตเค้า งานนี้ก็เป็นงานที่เหมาะกับเค้า ซึ่งเค้าก็สนุกกับเค้าระดับหนึ่ง พี่เองก็พยายามบอกเค้าให้เค้าต้องพักผ่อนบ้าง ให้อยู่สายกลางบ้าง แต่เค้าก็ห่วงงานครับ แต่สำหรับพี่ๆ ห่วงเค้าครับ (หัวเราะ)”

เผยเคล็ดลับการครองคู่ ปล่อยผ่าน และยิ้มให้กัน?

“สำหรับพี่มันก็มีลองผิดลองถูกเหมือนกัน เพราะการใช้ชีวิตคู่ต้องบอกว่ามันไม่มีสูตรสำเร็จ มันไม่ใช่เรื่องง่าย พี่ว่าการอยู่กันได้เนี่ยก็ปกติใครก็อยู่กันได้แต่การอยู่อย่างมีความสุขเนี่ยไม่ง่าย การอยู่ให้มีความสุขพี่เชื่อว่ามันต้องใช้สติปัญญา มันจะใช้อารมณ์ไม่ได้ครับ บางอย่างถ้าฝืนกันอยู่มันก็ไม่ดี แต่ก่อนตอนมีอะไรที่ไม่ถูกใจ เราสองคนจะใช้การมาเคลียร์กัน แต่หลังๆ ไม่ พี่ว่ามันไม่ต้องเคลียร์ก็ได้ เราใช้ปล่อยผ่านบ้างก็ได้ แล้วก็ยิ้มให้กันไปเลยก็ดีกว่า พี่ว่าเราวัยนี้แล้ว เราสองคนก็รู้แหล่ะว่าอะไรดีไม่ดี เราไม่ต้องไปตอกย้ำ เราไม่จำเป็นต้องไปจับผิด  เราควรไปต่ออย่างที่เรายิ้มแย้มให้กันไปเลย ให้ลืมเรื่อง หรือปัญหาไป บางทีปัญหามันเล็กน้อยถ้าเราทำให้เป็นเรื่องใหญ่มันก็ใหญ่ แต่ถ้าเราทำให้เป็นเรื่องเล็กมันก็เล็ก อย่างตัวเราเอง เราได้ทุกอย่างที่เราพอใจมั้ย เราอยากลดความอ้วน เราทำได้มั้ย เราอยากทำอะไรกับตัวเรา เราเองก็ไม่ได้ดั่งใจตัวเราเลย เราต้องอาศัยการให้อภัยและปล่อยวาง แบบยิ้มแย้มเบิกบานต่อกัน เอาความสุขมาเป็นที่ตั้ง”

 

 

 

 

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *