“วสุ” จัดเต็มซื้อโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คส์ โนสน!! คนดูถูกขายของออนไลน์

“วสุ” จัดเต็มซื้อโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คส์ โนสน!! คนดูถูกขายของออนไลน์

จะทำอะไรเคยธรรมดากับเค้าซะที่ไหน สำหรับเจ้าแม่แฟชั่นอย่าง  “คุณวสุ สกุลอนันต์” ที่แท็คทีมกับ “คุณมิ้นท์ – ณิชชา บุณยากร” และ “คุณแก๊ป – พงศ์วิวัฒน์” ทีฆคีรีกุล ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง แห่ง KARMART  มาสักพักใหญ่ๆ ในการไลท์สดขายของ เพราะล่าสุดนอกจากเจ้าตัวจะติดใจในการเป็นแม่ค้าออนไลน์แล้ว ขอบอกว่างานนี้เจ้าตัวทุ่มไม่อั้น โปรโมทซื้อโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คส์กันไปเลย เรียกว่างานนี้ทั้งสนุกและทุ่มสุดตัวกันไปเลย

              คือตอนนี้ก็ยังทำงานเหมือนเดิมอยู่นะครับ แต่ก็ทำงานอยู่แต่ในออฟฟิตเป็นหลักครับ ยังดูแลทุก account  ส่วนเรื่องการไลท์สดขายของออนไลน์ต้องบอกตามตรง และยอมรับว่าตัวผมเองติดใจครับ แม้ครั้งแรกจะเก้ๆ กังๆ ในการขายแต่ตอนนี้ขายคล่องแล้ว (หัวเราะ) คือตอนนี้เรียกผมว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ได้เลยครับ คือเอาจริงๆ สนุกมากครับ

 

          เหมือนเราเอาของที่เราใช้มาแบ่งให้คนอื่นๆ ได้ใช้ ทำให้เรามีแฟนคลับ มีคนทำของ ทำขนมส่งมาให้ด้วย ก็ปลื้มครับมีบางคนก็บอกผมว่าไม่กลัวเหรอ ภาพลักษณ์จะเสียนะ แต่แรกๆ ยอมรับนะครับว่ากลัว แต่ตอนนี้คือไม่กลัวแล้วครับ พอเราก้าวผ่านจากคำหรือกรอบออกมาได้ มันทำให้เราหาความสุขจากตรงนี้ได้เยอะเลยครับ ถ้ามีเวลาก็จะทำต่อไปเรื่อยๆ นะครับ

          น้องมิ้นท์ ณิชา ผมก็ทำด้วยครับ คือน้องมิ้นท์เค้าเริ่มต้นทำของเค้าก่อนก็เลยมาชวนผมมาสนุกด้วยกันเราสองคนก็เลยทำกันทุกอาทิตย์ ก็จะมีเสื้อผ้าทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่เราไลฟ์กันสนุกมากเลยน่าจะเป็นสินค้าของผู้หญิง ผมเองก็มองว่าแล้วเสื้อผ้าผู้ชายของผมๆ จะเอาใครที่จะมาสนุกกับผมได้ ผมก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นแก๊ป คือแรกๆ ต้องบอกว่าไม่ได้คิดอะไรเลยครับแค่คิดว่ามันได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนที่เรารักและสนิท มันกลายเป็นว่าทำไปทำมามันสนุกมากครับ ผมทำทุกสัปดาห์ในช่วงโควิด เหมือนเราได้รีแล็กซ์ มีแฟนคลับเป็นการสร้างความประทับใจระหว่างเรากับคนซื้อ มีคนที่รักเรา ในช่วงเทศกาลก็จะมีส่งของขวัญมาให้ ส่งขนมมาให้ทานทุกครั้งที่มีไลฟ์ เป็นการสร้างสัมพันธ์ที่น่ารักต่อกัน

              ส่วนกับน้องแก็ป ก็จะเป็นอีกแบบหนึ่งเหมือนแก็ปพลังงานเค้าเยอะ  ก็เลยกลายเป็นว่าการสร้างความสัมพันธ์กับแฟนคลับผ่านออนไลน์ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ คือผมเป็นนักการตลาดอยู่แล้ว มันทำให้ผมได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ เค้าเรียกว่า การสร้างประสบการณ์ลดการสัมผัส เค้าเรียกว่าพฤติกรรมระหว่าง end user การขายสินค้าในรูปแบบใหม่ๆ จริงๆ นักการตลาดจะถูกสอนมาเสมอว่าเราต้องใจกว้างกับทุกเรื่อง และปรับตัวเองในทุกสถานการณ์ ทำให้ผมเอาตัวเองหลุดออกจากกรอบได้ ตอนนี้รู้สึกว่าทำอะไรได้หมดเลย มีความสุขได้กับทุกๆ เรื่อง จะเรียกมันว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษก็ถูกครับ

              เหมือนโควิดทำให้ผมได้พบกับธุรกิจตัวใหม่ ทำให้ผมเอาของใช้ที่ผมมีอยู่ผันมาเป็นตัวเงิน อีกอย่างก็เหมือนเป็นการแบ่งปันของใช้กับเพื่อนๆ ด้วย พอเราได้ทำอะไรใหม่ๆ ทำให้ผมได้เจอสังคมใหม่ๆ ทำให้ผมได้พัฒนาเรื่อง attitude คือเรื่องทัศนคติที่ดี

              สุดท้ายผมอยากจะฝากว่า เราเป็นคน เราต้องรู้จักปรับตัวให้อยู่รอดในทุกๆ เรื่อง ผมว่าสิ่งเดียวที่ทำให้เราอยู่รอดได้ในทุกๆ สถานการณ์ เราต้องเป็นคนที่ใจกว้างมากๆ และกล้าที่จะหลุดออกจากกรอบ กล้าที่จะแสดงออก กล้าคิด และกล้าที่จะลงมือปฏิบัติ เหมือนที่เค้าพูดว่า เราเป็นคนดูที่อยู่นอกขอบสนามเราจะไม่รู้เลยว่าเค้าเตะฟุตบอลเป็นยังไงบ้าง ยกเว้นเรากระโดดเข้าไปเตะฟุตบอลเองเราถึงจะได้รู้ถึงความรู้สึกตรงนั้น ขอบคุณมากๆ ครับและผมฝากเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนและทุกๆ ธุรกิจ และทุกๆ คนที่ทำงานหาเงินนะครับ

 

ติดตามการระเบิดกรุแบรนด์เนมทั้ง 2 ช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Fb ของน้องมิ้นท์ , Fbของผมและ Fb หลักของ M for LP ด้วยครับ #mforlp ซึ่งจะมีสินค้ามือสองของผู้หญิงเป็นหลัก และ VGsuperbrand by Vasu&Gabby  ซึ่งผมทำกับคุณแก็ป คาร์มาร์ท ที่จะเน้นสินค้าของผู้ชายเป็นหลัก แต่ที่สำคัญคือลดกระจาย เทขายไม่ยั้ง ทั้งมือ1มือ2 สินค้าฮอตไอเทมชนชอป สินค้าหายาก ได้ทาง ไลฟ์ผ่านช่องทาง FB : VGsuperbrand IG : leon_pom #ระเบิดกรุแบรนด์เนม # FB page: VGSUPERBRANDใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *