เปิดโผ 5 คู่รักหวานรับ “วาเลนไทน์” หวานกว่านี้มีอีกไหม !!

เปิดโผ 5 คู่รักหวานรับ “วาเลนไทน์” หวานกว่านี้มีอีกไหม !!

ช่วงวาเลนไทน์ พลังแห่งความารักก็ทำให้หลายๆ คนใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างมีความสุข วันนี้ Hisogossip เรามีคู่รักที่เรียกว่าหวานน้ำตาลเรียก “แม่” เป็นคู่รักตัวอย่างที่ต้องบอกว่าคนเห็นต้องสำลักความสุขเลยทีเดียวค่ะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่า 5 คู่ที่ผ่านการคัดเลือกมาแต่ละคู่เค้าคบกันมากี่ปี แล้วอะไรทำให้คู่รักเหล่านั้น เค้าคบกันมาได้นานแสนนาน

มีมี่ – อนงค์นาฏ และโก้-ทศพล

เริ่มที่คู่รักที่เป็นคู่รักที่น่ารักมากๆ สำหรับ “มีมี่ – อนงค์นาฏ อำนวยพล” และ “โก้ – ทศพล กฤตยาคม” สำหรับคู่นี้คือ คบกันมาเกือบ 4 ปี และแต่งงานกันเรียบร้อย รอลุ้นก็แค่ทายาทเท่านั้น

คบกันมาเกือบ 4 ปีแล้วค่ะ แต่ถ้า แต่งงานก็ 3 ปีนิดๆค่ะ สำหรับเคล็ดลับการครองคู่สำหรับคู่มีมี่ คือ  รัก เข้าใจ ให้อภัย และให้เกียรติกันค่ะ  ที่สำคัญคือเราเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่แรก ตอนแรกที่คบเป็นยังไง ตอนนี้ก็เป็นอย่างงั้น เพียงแต่มีการปรับตัวเข้าหากัน รู้ใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งนานไปยิ่งรู้สึกว่ารักกันมากขึ้นไปอีก คู่มีมี่คือพี่โก้จะเป็นคนขี้อ้อน คอยชมเราตลอด คอยดูแลเทคแคร์ค่ะ ซึ่งเราก็จะทำให้พี่โก้ด้วย ทำให้ชีวิตคู่หวานเรื่อยๆ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ไม่อึดอัดค่ะ

เวลางอลหรือโกรธกันก็มีเหมือนกันค่ะ  ถ้างอนกันจะไม่พูดกันค่ะ  ให้ต่างฝ่ายต่างได้คิดทบทวนว่าทำผิดอะไร แล้วพออารมณ์ดีขึ้น ค่อยมาพูดกัน เคลียร์กัน แต่เอาจริงๆ คู่เรางอนกันน้อยมากเลยค่ะ มีมี่นี่แทบไม่เคยงอนเลย มีพี่โก้ที่ขี้น้อยใจบ้าง ประมาณปีละ 2 – 3 ครั้งได้

สำหรับข้อคิดในการครองคู่ สำหรับคู่เราคือ ตั้งแต่แรกเลยคือเราต้องเป็นตัวของตัวเองได้ค่ะ แล้วเค้ารับเราได้ไหม เรารับเค้าได้ไหม อยู่ด้วยกันแล้วอึดอัดรึเปล่า มีความสุขไหม ถ้าเรามีความสุขที่จะอยู่กับเค้า เป็นตัวของตัวเองก็ช่วยไปได้เยอะแล้วในการใช้ชีวิตคู่ค่ะ มีมี่พยายามที่จะเป็นไม่ใช่แต่ภรรยา แต่เป็นทั้งเพื่อน น้องสาว คนที่รู้ใจ เพื่อนคู่คิด และคู่ชีวิตที่พร้อมจะคอยอยู่เคียงข้างกัน สนับสนุนกัน และดูแลกันไม่ว่ายามสุขหรือทุกข์ค่ะ วาเลนไทน์ปีนี้ยังไม่ได้แพลน แต่คงไปหาอะไรอร่อยๆทาน ตามสไตล์คู่เรา แล้วก็ทำอะไรดีๆร่วมกัน อย่างไปทำบุญค่ะ

หมอพลอย และคุณพี

มาต่อกันที่คู่ที่ 2 สำหรับ “หมอพลอย – พ.ญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล” และ  คุณพี – สุพจน์ สิริกุลภัสสร์” CEO บริษัท jasasset มหาชน สำหรับคู่นี้โอ้โห ความหวานแบบชนิดเรียกว่าน้ำตาลจืดสนิทเลยดีกว่าค่ะ แม้ว่าแต่งงานรวมคบกันมาแค่ 3 ปี แต่ต้องบอกว่าคู่นี้เข้ากันจน หลายคนเชียร์ให้มีทายาทซะที

หมอกับคุณพี คบกันมา 2 ปี รวมแต่งงาน1ปี รวมประมาณ3ปีค่ะ เราทั้งคู่โชคดีที่นิสัยคล้ายกันเรื่องนี้ มีความเอาใจใส่กัน เป็นห่วงกันแล้วก็ดูแลความรู้สึกกันตลอด ทำให้การอยู่ด้วยกันมีแต่ความสุข อบอุ่นใจ

.สามีหมอเค้าไม่เคยโกรธหมอเลยค่ะ ถ้าเวลาหมอโกรธตามนิสัยผู้หญิงบ้าง เค้าก็จะขอโทษเราก่อนเลย แล้วก็พยายามพูดให้เราใจเย็น มาง้อให้เรารู้สึกดีขึ้น  เคล็ดลับการครองคู่ของหมอ หมอว่าการครองคู่ต้องใช้หลายอย่างนอกจากความรักนะคะ เพราะเวลาผ่านไปความรักก็อาจจะลดลงเปลี่ยนเป็นความผูกพัน ดังนั้นชีวิตคู่ต้องมีความหนักแน่น ความเข้าใจกัน ซื่อสัตย์ เสียสละ อดทน ให้อภัยค่ะ

สำหรับการฉลองวาเลนไทน์ของหมอกับคุณพี ปีนี้ชอบการไป staycation ตามโรงแรม เพราะได้เปลี่ยนบรรยากาศแทนการไปเมืองนอก แล้วก็ได้มีเวลาฉลองแล้วก็อยู่ด้วยกันกันส่วนตัวค่ะ วาเลนไทน์มองไว้ว่าอาจจะไปที่ kempinski ค่ะ

คุณมิ้นท์ และคุณโย

ผ่านมาถึงคู่ที่ 3 สำหรับคู่ที่ hisogossip เลือกมาให้เพื่อนๆ ได้อิจฉาตาร้อนได้แก่ คุณมิ้นท์ – ณิชชา บุณยากร” และเจ้าบ่าวหมาดๆ อย่าง คุณภัครินทร์ เดชาสถิตย์พงศ์” เจ้าของธุรกิจเครื่องมือแพทย์  สำหรับคู่นี้ฝ่ายหญิงชมเปาะว่าทำให้ตนเองใจเย็นลง จากมาดนางร้ายกลายเป็นนางเอกไปโดยปริยาย

 มิ้นท์กับโยคบมา 4 ปีกว่าค่ะ เคล็ดลับการครองคู่สำหรับคู่มิ้นท์คือ เข้าใจ ให้อภัย เสียสละ  ถามว่าเราสองคนเคยโกรธกันมั้ย ก็มีนะคะ แต่เราจะจะแยกกันให้ใจเย็นก่อน มีสติมากขึ้นทั้งคู่แล้วค่อยมาคุยมาเคลียร์กัน เพราะถ้าคุยตอนทะเลาะต่างคนต่างไม่มีสติ ทุกอย่างจะแย่ลงค่ะ เวลาง้อก็ขอพูดขอโทษต่อกันและกันนะคะ อาจจะมีพาไปทานของอร่อยบ้างเป็นการปลอบใจ

เคล็ดลับให้คู่เรารักกันนานขนาดนี้ คือ การครองคู่ ถ้าจะอยู่กันให้นานต้องไม่ enjoy moment แค่ตอนมีความสุขด้วยกัน แต่ต้อง support กันเวลาทุกข์ด้วย ถึงเรียกว่าคู่ชีวิตที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขที่แท้จริงค่ะ ให้อภัยกันให้มากๆ เราอาจจะไม่พอใจใครคนอื่นได้ง่ายๆ แต่คนที่เป็นคู่ครองเราต้องยกเว้นไว้คนนึง เพราะเค้าเป็น lifetime partner ของเราค่ะ

วาเลนไทน์ปีนี้ที่เราคิดว่าจะไปฉลองน่าจะเป็นที่ ร้าน Cote ที่ โรงแรม Capella ค่ะ

คุณแหม่ม และคุณโกมล

สำหรับคู่นี้ต้องบอกว่าลอยลำเข้าวินมาเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะหวานกันชนิดที่คนโสดเห็นแล้วตายกันไปข้างหนึ่งเลยค่ะ เพราะแต่ละรูปที่ลงโซเชียลนี้หวานน้ำตาลหยดติ๋งๆ เลยค่ะ สำหรับ “คุณแหม่ม – ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์” และ “คุณโกมล ดารารัตนโรจน์” ซึ่งต้องบอกว่าคู่นี้คบกันมาถึง 30 ปีแล้วค่ะ

สำหรับเคล็ดลับการครองคู่ ที่ทำให้ทั้งคู่คบกันยาวนานขนาดนี้คือ การให้เกียรติและเชื่อใจกัน มีความซื่อสัตย์ ให้กันทั้งชีวิต ค่ะ และเป็นคู่ที่เรียกว่าแปลกมากๆ คือแทบไม่เคยโกรธกันเลยค่ะ มีงอนๆ แต่ไม่บ่อยนานๆๆ ที และพอใครงอนก่อน อีกฝ่ายก็จะง้อก่อนค่ะ สำหรับข้อคิดการครองคู่ คือการดูแล ใส่ใจ ให้เกียรติ เชื่อมั่น เชื่อฟัง ชื่นชม พอใจ ทั้งสุข และทุกข์ก็พร้อมจะฝ่าฟันไปให้ได้ด้วยกันค่ะ

หมอเอ๋ และ หมอบอย

คู่ถัดมาเป็นคู่สุดท้ายของครั้งนี้ เป็นคู่แพทย์แห่งความงามทั้งคู่ ที่แม้ไม่ได้ลงรูปหวานแหววทางโซเชียลเท่าไหร่ แต่รับรองความรักของทั้งคู่ยาวนานมาจนถึงวันนี้ก็ 22 ปีแล้ว สำหรับ “นายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ” และ “พ.ญ.ช้องมาศ เลิศสิน” เรียกว่าคู่นี้คบกันนานจนถ้าถามว่าคบกันมากี่ปี ทั้งคู่ถึงกับอึ้งจำไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าถามว่าผมกับหมอเอ๋คบกันมากี่ปี (หัวเราะ) จำแทบไม่ได้ละครับ นานจนเกือบลืม น่าจะประมาณ 21-22 ปี แล้วครับ ส่วน เคล็ดลับการครองคู่ อันดับแรกต้องยึดหลักธรรมในการดำเนินชีวิต ชีวิตคู่ก็จะสุขสงบร่มเย็น และผมถือคติว่า ความรักต้องมาพร้อมการให้อภัย ไม่มีใครเพอร์เฟ็ค แต่เพราะเราเป็นคู่กัน อยู่ด้วยกัน ก็ต้องปรับตัวเอง และปรับเข้าหากันครับ

สำหรับเวลาโกรธหรืองอลกัน คู่เราก็มีนะครับ เวลาโกรธกัน มีวิธี ง้อกันยังไง เราทั้งคู่จะรอจนความโกรธเริ่มเบาลงก่อน แล้วชวนคุยเรื่องอื่นๆ ชวนไป dinner หรือชวนไป shopping แล้วแต่สถานการณ์ครับ

ฝากข้อคิด ในการครองคู่ สำหรับคู่เรา คนเราเมื่ออยู่ด้วยกัน มันก็ต้องมีบ้างที่จะกระทบกระทั่งกัน เราต้องเปิดใจกว้างๆ รู้จักให้อภัยกัน และให้เกียรติซึ่งกันและกัน แค่นี้ชีวิตคู่ก็มีความสุขจนแก่เฒ่าไปด้วยกันละครับใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *