“เป็ด สุภี” ลุยธุรกิจขนมครั้งแรก ใช้ชื่อ “ข้าวกรอบ SUPER DUCK” ชี้ทานอร่อย แถมยังสวยและสุขภาพดี

“เป็ด สุภี” ลุยธุรกิจขนมครั้งแรก ใช้ชื่อ “ข้าวกรอบ SUPER DUCK”  ชี้ทานอร่อย แถมยังสวยและสุขภาพดี

ปกติไม่เคยคิดจะทำธุรกิจอะไรเป็นของตัวเองเลยสักครั้ง แต่ล่าสุด “คุณเป็ด – สุภี พงษ์พานิช” คลอดธุรกิจขนมข้าวกรุบกรอบครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า “ข้าวกรอบSuper Duck” โดยเจ้าตัวชี้ยอมลงทุนสูงเพื่อให้คุณภาพดี ใช้เครื่องจักรอันทันสมัย หยิบทานโดยไม่ต้องล้างมือ

พี่เพิ่งออกผลิตภัณฑ์เมื่อออกวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกในชีวิตที่คิดจะทำค่ะ แล้วก็การ์ตูนที่เป็นโลโก้เนี่ย ครูปานวาดให้ตอนไปงานพี่ก็เลยเอารูปนี้มาเป็นโลโก้ของขนมค่ะ  ชื่อแบรนด์ก็เลยให้ชื่อว่า super Duck ที่ให้ชื่อนี้เพราะเป็นชื่อบริษัทที่พี่ทำรายการคุยกันกับเป็ด สุภี พี่ก็เลยเป็นข้าวกรอบ super Duck แล้วกัน

ส่วนการดูโฆษณา กราฟฟิกดีไซน์ พีอาร์ ก็ให้น้องแจนซึ่งเป็นลูกสาวมาช่วยดูค่ะ ก่อนหน้านี้มีหลายรสชาติแต่น้องแจนมาช่วยดูแล้วก็บอกกับพี่ว่า แม่เอาแค่ 2 รสพอ ไม่ต้องทำเยอะ เอาไข่เค็มกับไรซ์เบอรี่งาขาวแล้วคราวหน้าค่อยเพิ่มรสชาติค่ะ

พอออกมาตลาดปั๊บขายดีมาก ต้องผลิตเพิ่ม ตอนนี้ทำเป็นโรงงานเล็กๆ เพราะเป็นเครื่องจักรซึ่งมันเป็นเครื่องไม่ใหญ่มาก   พี่เคยไปเจอร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งเอาขนมเราไปแล้วแกะใส่จานแล้วบอกว่าขนมเป็นของร้านเค้าเป็นอาหารทานเล่นระหว่างรออาหารเค้าค่ะ  นอกจากนี้ก็มีคุณหมอก็มีสั่งไปให้คณะแพทย์และพยาบาลทานกัน อย่างฮาน่า ทัศนวลัย เอาไปให้ลูกเค้ากินเค้าชอบ

พี่ก็ไม่ติดใจการทำธุรกิจนะคะ เพียงแต่ว่าเราก็ทำแล้วสนุก พอเปิดตัว กระแสตอบรับดีมันก็ทำให้เราชื่นใจ คือพี่เองเป็นคนทำอะไรแล้วต้องดี โดยเฉพาะการทานอาหาร ขนม จริงๆ พี่เป็นคนรักสุขภาพ ไม่ชอบกินขนมกรอบๆ แต่พออันนี้มันอร่อยจริง เป็นสูตรของเราเอง ต้องชิมจนอร่อย และต้องสุขภาพดีจริงๆ พี่เน้นสุขภาพ

ก็อยากฝากขอบคุณทุกคน คืออยู่บ้านสามารถสั่งอะไรออนไลน์ได้ อยากให้สวยด้วย หุ่นดี สุขภาพดีแล้วอร่อยด้วย ของเจ้าอื่นใช้น้ำมันทอดแต่ของเราใช้เครื่องจักรอันทันสมัย ไม่มีความมันเลยไม่ต้องหยิบทานแล้วล้างมือ เรายอมลงทุนสูงเพื่อให้คุณภาพดี อย่างไรซ์เบอรี่งาขาวเราก็คัดข้าวเกษตรอินทรีย์ชั้นดีมา เราไม่ใช้ของกระจอก คือทุกอย่างเราคัดสรรอย่างดี  ทานแล้วสบายใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่ @superduck และเฟสบุ๊คส์ superduckshop หรือ shopee ได้เลยนะคะ ก็ฝากด้วยนะคะใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *