ตัวแทนไฮโซดัง ตบเท้ารณรงค์เชิญชวนคนไทยให้อยู่บ้าน  พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ และให้กำลังใจคนไทยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ตัวแทนไฮโซดัง ตบเท้ารณรงค์เชิญชวนคนไทยให้อยู่บ้าน  พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ และให้กำลังใจคนไทยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เรียกว่าช่วงนี้ถือเป็นวิกฤตโควิด 19 รอบ 3 ที่ต้องบอกว่าหนักหน่วงอย่างแท้จริงก็ว่าได้ ที่หลายคนรณรงค์ให้ล้างมือบ่อยๆ หรือให้เดินทางให้น้อยที่สุด วันนี้ hisogossip ก็มีตัวแทนเหล่าบรรดาเซเลบไฮโซ ที่ออกมาเชิญชวนให้ทุกคนอยู่บ้าน และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมในการปฏิบัติตนช่วงโควิด 19 แบบนี้อย่างเคร่างครัด พร้อมเป็นตัวแทนในการขอบคุณบุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยในการให้บริการประชาชน และให้กำลังใจคนไทยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เริ่มที่ไฮโซเจ้าของ Penni popcorn café “คุณหญิง – พรพิมล ปักเข็ม” เจ้าของกิจการที่ยอมรับว่ากระทบอย่างหนัก

จากสถานการณ์โควิดในรอบที่สามนี้ถือว่าการระบาดค่อนข้างรุนแรงและเป็นวงกว้างกว่ารอบแรก และรอบที่สองเยอะค่ะ  ในฐานะที่หญิงทำธุรกิจด้วยก็ค่อนข้างกระทบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโรงเรียนกวดวิชาที่ต้องปิด หรือปรับตัวเป็นออนไลน์ทุกครั้ง. รวมถึงธุรกิจขนมที่ทำอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ แต่ในเมื่อเราไม่สามารถห้ามเหตุการณ์ต่างๆไม่ให้เกิดได้ทางเดียวที่ทำได้คือเราเองก็ต้องปรับตัวเพื่อที่จะอยู่ในสถานการณ์ที่ผิดปกติแบบนี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะดูแลตัวเองได้

 

หญิงเองเป็นคุณแม่ลูกสอง และยังมีลูกของคนงานที่บ้านอีกสามคนซึ่งเป็นเด็กเล็กๆ มากๆ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของเรา การทำงานหญิงเลยต้องกลับตัวเป็นออนไลน์ทั้งในเรื่องของโรงเรียน ส่วนร้านขนมที่มีอยู่ในห้างก็ได้ปรับตัวไว้บ้าง ตั้งแต่โควิดครั้งแรก โดยเน้นแบ่งทีมออกเป็นสองส่วนโดยทีมหนึ่งดูแลทำงานที่ร้านเป็นปกติ ส่วนทีม Support ก็จะเน้นทำงานและทำขนมส่งสาขาบางส่วนที่จะต้องไม่เจอกัน โดยตัวหญิงเองแทบจะไม่ได้เข้าร้านเลยค่ะวางตัวเองเป็นทีม Support เผื่อถ้าฉุกเฉินมีปัญหาอะไรเรายังสามารถสแตนด์บายแก้ไขได้ และกำชับถึงความปลอดภัยและมาตรฐานทุกอย่างในร้านและเด็กทุกคนภายใต้การดูแลของเรา ที่จะต้อง ดูแลและให้ความสะอาดปลอดภัยที่จะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้มากที่สุด

 

โดยในแต่ละวันของหญิงก็จะเน้นทำงานและดูแลลูกๆ เพราะช่วงนี้เด็กเด็กก็ไม่ได้ไปโรงเรียนเช่นเดียวกัน รวมถึงชวนเค้าทำกิจกรรมต่างๆที่ให้เขาได้สนุกสนานและได้ความรู้เพิ่มเติมและให้เค้าช่วยในงานต่างๆที่เขาพอจะช่วยได้เพื่อสอนเรื่องความรับผิดชอบให้กับเขาเพราะหญิงเชื่อว่าเด็กทุกคนในวันนี้ที่จะเติบโตขึ้น การเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอประสบการณ์ชีวิต ในทักษะ ต่าง และความรับผิดชอบ เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะต้องฝึกฝนไว้ตั้งแต่เด็ก

 

ณ วันนี้หญิงเชื่อว่าทุกคนต้องมีความรับผิดชอบร่วมกันที่จะทำให้สถานการณ์ต่างๆนั้นดีขึ้นก้าวแรกก็เริ่มจากการรับผิดชอบตนเองและการรับผิดชอบภายในครอบครัว  หญิงเลยเน้นทำงานอยู่กับบ้านมากขึ้นเมื่อออกไปข้างนอกก็ต้องเตรียมความพร้อมอย่างดีทั้งในส่วนของเจลล้างมือและแมสที่จะต้องติดตัวอยู่เสมอ งดงานเลี้ยง หรือพบปะสังสรรค์ต่างๆ  คิดถึง ก็โทคุยกันหรือการส่งของให้กันและกันผ่านทางช่องทางในรูปแบบต่างๆก็ช่วยให้เราได้ใกล้กันมากขึ้น 

 

ท้ายสุดก็หวังว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลายไปในทางที่ดีโดยเร็ววัน และขอให้ทุกๆคนสุขภาพแข็งแรงและเศรษฐกิจกลับมาดีเพื่อที่เราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้กันไปได้นะคะ และขอขอบคุณบุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานทั้งวันทั้งคืนและเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษในช่วงนี้นะคะ

มาที่เจ้าของรีสอร์ทชื่อดังแห่งอัมพวา “คุณจี๊ด – อสิตา วิมลไชยจิต” เจ้าของอสิตาอีโค่รีสอร์ท เธอกล่าวว่าตอนนี้นอกจากจะทำใจยอมรับแล้ว ตนเองขอลดการช้อปปิ้งเพื่อดูแลพนักงานของเธอ

โควิท รอบ 3 ปฎิบัติตน ทำอะไรบ้าง อย่างแรกเลยคือ 1. อสิตา ต้องทำใจ ค่ะคือ เรื่องที่เกิดขึ้นแล้วถ้าเราแก้ไขอะไรไม่ได้ถ้าเราไม่ทำใจเราก็จะเครียดมาก เพราะฉะนั้นต้องทำใจค่ะ 2. พี่งดช๊อบปิ้งของใดๆ ทั้งสิ่นเพราะปกติก็ช้อปทุกอย่างที่อยากได้เพราะเราทำงานเหนื่อย แต่ตอนนี้ต้องงดก่อนค่ะเราเก็บเงินไว้จ่ายเงินเดือนลูกน้อง  เพราะคงไม่ทิ้งลูกน้อง  ช่วงที่ผ่านมาทั้งรอบ 1 และรอบ 2  ดูแลลูกน้องอย่างดี เวลาเรายุ่งเค้าช่วยเต็มที่ เวลามีวิกฤตเราต้องเป็นเสาหลักให้เค้าพึ่งได้ค่ะ ประการที่ 3. พยายามคิดว่า เราเอากำไรเก่ามาใช้แทนรายได้ที่ขาดไป จะได้ไม่เครียด เหมือนมีเงินเก็บตอนนี้ฉุกเฉินก็ต้องเอามาใช้จ่าย

ข้อ4. ทำวิกฤตให้เป็นโอกาส อยากทำอะไรที่ยังไม่ได้ทำ เพราะไม่มีเวลาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราก็เอามาทำ รอบ 3 นี้ก็ทำเกือบจะหมดทุกสิ่งอย่าง   รวมถึงได้เข้าปฎิบัติธรรม 5 วันเต็ม ที่อยากทำมานานนนมากแต่ไม่มีทางที่ผ่านมาจะ หายจากออฟฟิตไป 5 วันเต็มได้ ช่วงนี้ก็ได้ทำเต็มๆ ละ ก็ดีใจที่เราได้ทำสิ่งที่เราไม่เคยได้ทำ ข้อต่อไป ข้อ5. อย่าอยู่อย่างประมาท  ไม่สร้าง ใม่ก่อหนี้ หรือทำธุรกิจอะไร เพิ่ม ตอนนี้ก็ต้องหยุดก่อน เพราะเราเอาเงินที่มีไปทำสิ่งที่จำเป็นที่สุด และสุดท้าย ข้อ6. ดูแลเอาใจใส่สุขภาพและความงามของตัวเองมากขึ้น

มาที่ไฮโซห่มเพชรอย่าง “คุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” กันบ้าง

ช่วงโควิดรอบนี้ถือว่าหนักมากสำหรับคนไทย ตัวพี่เองก็พยายามดูแลตัวเองแบบดีสุดๆ คือ พยายามออกนอกบ้านให้มากที่สุด ถ้าจำเป็นต้องออกข้างนอกก็พยายามปิดแมสตลอดครับ ล้างมือนี่บ่อยมากระวังตัวตลอด ก็ขอให้ทุกคนการ์ดอย่าตก อย่าเที่ยวผับเที่ยวเทค อย่าไปที่อโคจร มันไม่ดี พี่เองก็อยู่แต่บ้าน ออกกำลังกาย หากิจกรรมทำอยู่บ้านครับ

ก่อนสงกรานต์ก็มีไปพักผ่อนทะเลบ้าง แต่ก็ไม่ไปในที่ชุมชนเลยครับ ไปแบบพื้นที่ส่วนตัวจริงๆ ตอนนี้พี่ทำอาหารเสริมทำชื่อว่า “ชูรี่ย์” ก็ดีที่เราได้มีเวลาคิดเรื่องธุรกิจ เพราะว่าพี่ก็เตรียมออกผลิตภัณฑ์ตัวนี้เร็วๆ นี้ด้วย

 

พี่อยากให้กำลังใจคนไทย อย่าท้อ เราต้องเข้มแข็ง เมื่อมีความมืดเดี๋ยวก็มีความสว่าง พระอาทิตย์มันตกเดี๋ยวมันก็ต้องขี้นเป็นเรื่องธรรมดาของโลก อยากให้ทุกคนคิดบวกครับ ชีวิตเราต้องมีหวัง อย่างน้อยๆ เราคิดบวกทุกวัน วันละ 1 ก็ยังดีกว่าลบวันละหนึ่งจริงมั้ยครับ อย่างพี่เองก็กระทบเยอะแต่ก็ต้องยอมทนไป พี่ว่าตอนนี้มันเป็นกันทั่วโลกไม่ใช่แค่เรา เพราะฉะนั้น เรามาช่วยให้กำลังใจกันดีกว่า คนมีน้อยก็ประหยัดหน่อย ช่วยกันฝ่าฟันไป เดี๋ยวมันก็ต้องผ่านไป พี่เชื่อว่าเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้แน่นอนถ้าเราดูแลตัวเอง รักและสามัคคีช่วยกันเหมือนครั้งแรกที่เราเจอ

พี่ฝากขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ด้วยนะครับ ขอบคุณ ขอบคุณและขอบคุณครับ

ส่วนไฮโซ อย่าง “คุณมะปราง – ปัทมวดี เสนาณรงค์” ที่ต้องถือว่าช่วงนี้มีหน้าที่หนักหน่วงเพราะต้องดูแลคุณพ่อคุณแม่ที่อายุเยอะ เจ้าตัวเลยต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในเรื่องโควิด

พาพ่อไปไว้โรงพยาบาล ติดเชื้อจากแผลกดทับ ยังเข้าเยี่ยมไม่ได้ให้พี่เลี้ยงดูแลคนเดียว ก็ต้องยอมคิดถึงพ่อ ตัวเองก็ยังไม่เวิร์คฟอร์มโฮม มีตรวจสาขาบ้าง เดอะคลีนิกซ์ บ้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน เวสเกต แจ้งวัฒนะก็ยังตรวจอยู่บ้าง คือแค่ปริมาณฑลยังไม่ได้สั่งปิด อย่างตัวเองก็พยายามเซฟตัวเอง ล้างมือตลอด ถ้ากลับมาก็เปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำก่อนเจอคุณแม่ แมสผ้าก็ไม่ใช้แล้ว เพราะตอนนี้ต้องใช้แบบป้องกันเชื้อโรคแทนแล้วเพราะตอนนี้เซฟ ถ้าต้องเข้าออกโรงพยาบาลก็ต้องยอมเสียตังไม่เสียดายตัง

ตอนนี้ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ไปไหนก็อยู่บ้าน ตอนนี้แม่ที่ชอบช้อปปิ้ง ด้านนอก พี่ก็ให้ซื้อแต่เราก็ให้ท่านซื้อออนไลน์แทน ท่านก็ยอมนะไม่ดื้อไม่ซน บอกให้ซื้อออนไลน์เองก็เชื่อ ท่านก็เหงาเพราะพ่อต้องไปอยู่โรงพยาบาลแม่ก็เหงานะแต่เราก็ต้องยอม

ท้ายสุด พี่อยากฝากผ่าน hisogossip ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ขอบคุณที่ช่วยเหลือคนไทย ตอนนี้ทราบว่าทุกคนเหนื่อยมาก ก็ขอเป็นตัวแทนคนไทยขอบคุณบุคคลากรการแพทย์ที่ถือเป็นด่านหน้าทุกๆ ท่านด้วยนะคะ

ส่วนไฮโซหน้าละอ่อน ที่มีคุณแม่ดีกรีเป็นถึงนางงามอย่าง “คุณเพชร – กฤชฐารวี พิจิตรพงศ์ชัย” นอกจากเน้นดูแลสุขภาพตัวเองแล้ว ยังฝากขอบคุณไปถึงบุคคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

สำหรับเพชรนะคะ ช่วงนี้ก็ยังมีออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์เน้นโปรตีนและผัก ทานวิตตามินเพิ่มเติมบ้าง เพื่อเติมส่วนที่ขาด แล้วเมื่อออกไปข้างนอกเราก็จะมีอวัยวะที่33 ติดตัวตลอดเวลาคือแมส ถ้าอยากดื่มหรือปาร์ตี้กับเพื่อนก็ทำออนไลน์เท่านั้น ช่วงนี้เจอกันผ่าน wifi และ 5G ไปก่อนนะคะ (หัวเราะ)

 

ด้วยตัวเพชรยังคงต้องทำงานมาเจอผู้คนอยู่ สิ่งที่ช่วยได้มากคือการ minimize contact กับคนรอบข้าง เพชรจะเจอเฉพาะผู้ช่วยคนเดียวเท่านั้น ถ้ามีธุระอะไรด่วนก็จะให้emailขึ้นมาปริ้นเอาแล้วเซ็นต์ให้ ที่เหลือก็ให้โทรคุยเท่านั้น เพื่อปกป้องตัวเรา ครอบครัวเราและคนอื่นๆ ด้วยค่ะ อันนี้สำคัญมากค่ะก็อยากให้คนไทยเราช่วยกันนะคะ ถ้าเราช่วยกันเพชรเชื่อว่า จะทำให้ประเทศเรากลับมาใช้ชีวิตปกติได้เร็วขึ้นค่ะ

 

สุดท้ายนี้เพชรอยากจะขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างไม่ย่อท้อ น้ำใจของทุกท่านทำให้รู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน และขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ช่วยกัน ร่วมมือใส่แมสและล้างมือบ่อยๆ โควิดนี้เราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะ

ตบเท้าด้วยไฮโซหน้าหวานเจ้าของธุรกิจ ขายรถซุปเปอร์คาร์อย่าง “คุณวีรยานันท์ อภิธนาพัฒน หรือคุณโดนัท” ที่นอกจากจะให้กำลังใจคนไทยด้วยกันแล้ว ยังฝากให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

การดูแลตัวเองช่วงนี้ของโดนัท ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้มีเวลาเยอะขึ้นค่ะ เพราะเราต้องช่วยกันอยู่บ้าน ทำให้มีเวลาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น โดนัทเลือกที่จะดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารให้ครบ 5หมู่ ผักและผลไม้  อาหารในแต่ละวันให้มีความหลากหลาย และเลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะ เน้น พืชผัก สมุนไพร หาทานได้ง่ายและมีประโยชน์ คะ ซึ่งอาหารเพื่อสุขภาพเหล่านี้จะทำให้ร่างกายของเราพร้อมที่จะทำกิจกรรมในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่  ในช่วงนี้ ในการทำงาน 

และออกกำลังกายควบคู่  พร้อมกับปรับร่างกายได้รับพลัง แข็งแรงพร้อมที่จะลุยงานต่างๆ ได้อย่างกระปรี้กระเปร่า พร้อมกับทำสมาธิ มีสติในการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน

ที่สำคัญที่โดนัทคิดนะคะ คือเราควรจะคิดเชิงบวกเพื่อเพิ่มพลังบวกค่ะ เพราะตอนนี้รอบๆ ตัวเรามีแต่เรื่องเครียด การคิดบวกทำให้เรามีกำลังใจในการใช้ชีวิตค่ะ

ช่วงนี้ในการทำงานจะใช้ ออนไลน์ ทุกช่องทาง เพื่อการเว้นละยะห่าง ในการทำงาน สื่อสารกับลูกค้า และ พนักงานในองค์กร พร้อมกับ  เติมพลังบวก และดึงไอเดียดีๆ ของทุกคนในองค์กร ที่สำคัญในยุค  COVID-19 ทุกคนต้องร่วมกันสร้างพลังบวกให้แก่กัน ในองค์กรมีการสื่อสารเรื่องดีกันบ่อยขึ้นโดยผ่านสื่อออนไลน์ ให้กำลังใจกันมากขึ้น  เพื่อองค์กร และสังคมที่สร้างสรรค์

สุดท้าย อยากให้กำลังใจ คนไทยทุกท่านในยามสถานการณ์วิกฤตโควิด-19รวมถึงบุคคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอย่างหนัก ทุกท่านเสียสละมากๆ คะ เพื่อช่วยชีวิตคนจำนวนมาก ขอบคุณจริงๆ คะ และคนไทยเราต้องรอด สามัคคีคือพลัง

ร่วมกัน สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการส่งเสริมให้คนไทยอยู่บ้านและเว้นระยะห่างทางสังคม นะคะ

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *