ครบ 151 พระอาจารย์มั่นฯ “ศรีนวล ลัภกิตโร” รองอธิบดีกรมศาสนา ชวนคนไทยน้อมรำลึก ในวันที่ 20 ม.ค. นี้ พร้อมมุ่งหวังจะร่วมผลักดัน นำหลักวิชาศีลธรรม จริยธรรม และหน้าที่พลเมือง ให้เด็กไทยได้ศึกษาเรียนรู้ในสถานศึกษา

ครบ 151 พระอาจารย์มั่นฯ “ศรีนวล ลัภกิตโร” รองอธิบดีกรมศาสนา ชวนคนไทยน้อมรำลึก ในวันที่ 20 ม.ค. นี้ พร้อมมุ่งหวังจะร่วมผลักดัน นำหลักวิชาศีลธรรม จริยธรรม และหน้าที่พลเมือง ให้เด็กไทยได้ศึกษาเรียนรู้ในสถานศึกษา

นางศรีนวล ลัภกิตโร รองอธิบดีกรมการศาสนา วาระปี 2562-2563 ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิโรคตับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า “ด้วยความที่เมื่อปีที่แล้ว องค์การยูเนสโก้ประกาศให้พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต  เป็นบุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ ในวาระปี พ.ศ. ๒๕๖๓ – ๒๕๖๔ เป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทย โดยทางรัฐบาล ภาคเอกชน วัด สถานปฏิบัติธรรม โรงเรียนและสถานศึกษาและคณะศิษยานุศิษย์ทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้เราจะครบวาระ 151 ปี ซึ่งถือเป็นชาตกาลการครบรอบครั้งยิ่งใหญ่ เราคาดหวังว่าวันที่ 20 มกราคาของทุกๆ ปี เราอยากให้เสมือนเป็นเสมือนวันปีใหม่ของไทย หรือวันที่สำคัญของคนไทย คือเรามีความคิดว่า อยากเสนอให้เป็นวันสมาธิและสันติภาพแห่งประเทศไทย ก็กำลังดำเนินการอยู่ค่ะ”

“ซึ่งตอนนี้พระอาจารย์หมออาทิตย์ อธิปุญโญ ประธานฝ่ายบรรพชิตของมูลนิธิโรคตับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ในองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ขอเชิญชวนวัด หน่วยงานภาคราชการ เอกชน โรงเรียนและสถานศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศ ได้ร่วมน้อมรำลึกด้วยการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาในวันครบรอบ ๑๕๑ ปีชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ในวันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๔ โดยกิจกรรมต่างๆ ที่พุทธศาสนิกชนสามารถทำได้ เช่น เข้าวัดปฏิบัติธรรม เจริญสมาธิภาวนา ณ วัดที่จัดกิจกรรมทั่วประเทศ และน้อมนำหลักธรรมคำสอนขององค์ท่าน มาประพฤติปฏิบัติในชีวิต เพื่อความสุข ความเจริญรุ่งเรืองและเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวสืบไป”

“ทั้งนี้พี่ยังมีความมุ่งหวังที่จะร่วมผลักดัน ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในบ้านเมือง ช่วยนำหลักวิชาศีลธรรม จริยธรรม และหน้าที่พลเมือง ให้เด็กไทยได้ศึกษาเรียนรู้ในสถานศึกษาแต่ละสถาบันด้วยค่ะ อันนี้ก็ยังต้องรอลุ้นว่าจะได้บรรจุในหลักสูตรหรือเปล่าค่ะ สุดท้าย ขอเชิญทุกท่าน มาร่วมมือร่วมใจกันเพื่อให้สำเร็จผล ตรงตามความมุ่งหวังของการน้อมรำลึก 151ปีชาตกาล ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต.   บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ. ที่ทรงคุณค่าของประเทศไทยค่ะ”ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *