“แก๊ป ปณิธิพัทธ์” ปรี๊ดแตก!! ออกโรงเตือนภัยสังคมช่วงโควิด เจอมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน

“แก๊ป ปณิธิพัทธ์” ปรี๊ดแตก!! ออกโรงเตือนภัยสังคมช่วงโควิด เจอมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน

หลังจากเคยเห็นคนอื่นโดนมิจฉาชีพหลอกโอนเงินกันมาเยอะ ล่าสุด “แก๊ป- ปณิธิพัทธ์ สุขสมบูรณ์” ก็โดนกับเค้าเหมือนกัน  โดยเจ้าตัวโดนหลอกให้ซื้อของเพราะความสงสาร งานนี้เจ้าตัวถึงกับปรี๊ดแตก !! ขอออกโรงเตือนเซเลบ ไฮโซ ดาราด้วยตัวเองให้ระวังในการช่วยเหลือคนในช่วงโควิดแบบนี้

ช่วงโควิดแบบนี้คนหารายได้เสริม มีการขายของออนไลน์เยอะ แต่ก็มีมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามา นำรูปสินค้าจากร้านดังๆ มาสร้างไอจี มาฝากร้านใต้ไอจี ของดาราและเซเลบริตี้หลายคน รวมถึงมาขอ ความเห็นใจให้ช่วยซื้อสินค้าของตัวเอง โดยใช้ข้ออ้างต่างๆ นานา เช่น ไม่มีค่าเทอมลูก ไม่มีค่ารักษาพยาบาล เป็นช่วงโควิดขายของไม่ได้เลย เอาสิ่งเหล่านี้มาหลอกโอนเงินจากเซเลบริตี้หลายคน อย่างตัวแก๊ปเอง ตอนแรกไม่ได้คิดอะไรนะครับ เพราะว่าคิดแค่ว่า อยากช่วยเหลือ เพื่อนๆ แค่นั้นเอง แล้วพอโอนเงินไปหลายเพจมาก ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันที่ร่วมมือกันทำขึ้นมา แล้วพอโอนเงินไปก็ไม่มีการส่งของใดๆ มาเงียบหายไป จนกระทั่ง มาสืบทราบอีกครั้งหนึ่งว่า คนเหล่านี้ได้ไปเอาสินค้าจากร้านอื่นๆ มาใช้หลอกลวง อย่างเช่น ร้านทุเรียนทอด และร้านปลาสลิด หรือร้านขนมต่างๆ แต่เท่าที่ได้สอบถามไปทางร้านต่างๆ ได้แจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ตามที่ได้สอบถามมานครับ

ในความคิดแก๊ปๆ คิดว่า มันไม่ควรมาทำอะไรแบบนี้ ในช่วงที่ทุกคนกำลังลำบากจริงๆ เงินมันไม่ได้เยอะมากหรอกครับ แต่ในการที่เราอยากช่วยเหลือคนที่ควรจะไปถึงคนที่ต้องการความช่วยเหลือคนที่เค้าลำบากจริงๆ ซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับว่ามีอยู่เยอะมากๆ มันทำให้ร้านขายสินค้าออนไลน์หลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มมาขายหรือ พวกที่ผันตัวจากออฟไลน์มาเป็นออนไลน์ถูกดิสเครดิตไปด้วย รวมถึงสร้างความเสียหายให้กับเจ้าของสินค้าจริง ซึ่งการทำแบบนี้เป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ที่ทำให้ความสงสารของเพื่อนร่วมโลกมาหลอกเงินในการทำมาหากินแบบนี้

แก๊ปอยากฝากเตือนพวกที่ซื้อสินค้าออนไลน์ หรือคนที่ชอบช่วยเหลือคนในโลกออนไลน์ให้ระมัดระวังให้มากๆ การซื้อสินค้าจำเป็นต้องซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือพอสมควรนะครับ ก่อนที่จะช่วยเหลือใครก็ตาม เราอาจจะต้องพิจารณาให้ดีมากๆ คือแนะนำว่าการให้ความช่วยเหลืออาจจะช่วยเหลือผ่านองค์กรหรือหน่วยงานกลางที่น่าเชื่อถือ ที่สามารถกระจายของหรือเงินของเราไปในที่น่าเชื่อถือจริงๆ จะดีกว่าครับใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *