พิสูจน์รสชาติอาหาร “ร้านลูกไก่ทอง” เมนูหลากหลายที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ มาปรุงอาหารรสเลิศ

พิสูจน์รสชาติอาหาร “ร้านลูกไก่ทอง” เมนูหลากหลายที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ มาปรุงอาหารรสเลิศ

ทันทีที่ก้าวเข้าสู่ ร้านลูกไก่ทองสาขา เอ็มควอเทียร์ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 6 ของห้างดังกล่าว เราจะเห็นร้านอันกว้างขวาง ตกแต่งภายในร้านอย่างประณีต ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งภายในร้าน โต๊ะ เก้าอี้ ที่ดูแล้วรู้เลยว่าเจ้าของร้านมีความพิถีพิถันความใส่ใจในการจัดตกแต่งร้านอย่างแท้จริง  และในขณะที่ลูกค้านั่งอยู่ภายในร้าน จะมีเสียงไก่ขันอยู่เป็นระยะๆ เรียกว่าเป็นกิมมิกซ์ที่ทำให้เพลินเพลินไปในตัว

สำหรับร้านลูกไก่ทอง เป็นร้านอาหารไทย จีน ฮ่อง เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2552 เปิดสาขาแรกที่ทองหล่อ และได้มีการขยายสาขาเพิ่ม ที่Chick Republic ในปี 2555 ในปี 2557 เปิดสาขาที่เอ็มควอเทียร์ และสาขาที่สยามพารากอนตามมาในปี 2559 เน้นการให้บริการอาหารในระดับพรี่เมียม รองรับลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ส่วนที่มาของร้านลูกไก่ทอง เกิดขึ้นมาจาก นายแสงณรงค์ มนตรีวัต” และ “กาญจนา ทัตติยกุล” เจ้าของร้าน ซึ่งคุณแสง เป็นลูกชายเจ้าของ คุณอรุณี มนตรีวัต เจ้าของร้านไก่ทอง ร้านอาหารชื่อดังเสิร์ฟอาหารในราคาระดับพรี่เมียม มีหลายเมนูได้มิชลีนไกด์ ตั้งอยู่ในย่านเมืองทองธานี ตรงข้าม มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และด้วยความชื่นชอบการทำอาหาร คุณแสงจึงได้ต่อยอดกิจการของแม่ มาเปิดร้านลูกไก่ทอง ขึ้นมา 

                                                                              Jumbo Butterfly

เมนูหลากหลายที่เสริฟ มาให้ทดลองทานในวันนั้น มีทั้งออร์เดิฟ ที่มองดูก็รู้ว่า เชฟมีความใส่ใจในการตกแต่งที่สวยงาม รสชาติอาหารแต่ละอย่างก็ดูลงตัวไปหมด เริ่มจากกระทงไก่ทอง ที่เมื่อนำเข้าปาก กัดลงปุ๊บขนมปังกรุบกรอบ กับเนื้อครีม มันละมุนลิ้นอย่างบอกไม่ถูก ส่วนเกี๊ยวกุ้งหรือ Jumbo Butterfly เสริฟให้ทานคู่กับน้ำจิ้ม เรียกว่าหน้าตาของอาหารก็น่าทาน เมนูนี้กรอบนอกนุ่มในรสชาติของหมูที่อยู่ด้านใน

                                                               กระทงไก่ทอง

เมนูถัดมา เริ่มจะเป็นประเภทอาหารหนัก ไล่เรียงมาตั้งแต่ ไข่เจียวปู อารมณ์ก็จะคล้ายๆ ไข่คอนโด แต่ที่นี่บอกเลยว่ารสชาติไข่กลมกล่อม เนื้อปูที่อยู่ด้านในไข่ก็ช่างเข้ากันซะเหลือเกิน ไข่ที่นี่ดีมากค่ะ ไม่มีน้ำมันให้สะเทือนใจคนกลัวอ้วนเลย 

                                                              ไข่เจียวปู

ส่วนเมนูที่ประทับใจน่าจะเป็นเคาหยก อาหารที่เค้าบอกว่าเป็นอาหารในตำนานหนึ่งในเมนู Michelin Guide 5 ปีซ้อน ที่เรียกว่ากัดลงบนเนื้อหมูสามชั้น มันละลายในปากได้แบบ อื้อหืมม จริงๆ ค่ะ (55)

                            เคาหยก นเมนู Michelin Guide 5 ปีซ้อน

อีกเมนูที่ชื่อ จะบอกว่าเรียกยาก คือ จี๊ผา คือ หมูทอดที่เสริฟพร้อมข้าวเหนียวและน้ำจิ้ม เนื้อหมูกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นเครื่องหมัก กลิ่นของพริกไทย เรียกว่าหอม นุ่ม อร่อยจริงๆ ค่ะ

                                          ผัดผักบุ้งไม่ลอยฟ้า

เมนูที่ตื่นตาตื่นใจอีกเมนู น่าจะเป็นผัดผักบุ้งไม่ลอยฟ้า อื้อหืมมม!! ดูเป็นผักบุ้งธรรมดา แต่ขอบอกว่า เค้าใช้ผักบุ้งที่มีอายุแค่ 28 วันมาผัด ต้องเป็นผักบุ้งในฤดูฝน เมนูนี้เป็นเมนูที่ไม่อมน้ำมัน มีรสชาติเผ็ดแบบแห้งๆ ไม่เหมือนผัดผักบุ้งของที่อื่น

                                                    ราดหน้ากุ้ง

 ส่วนผัดไทยปูม้าที่มาเป็นจานสุพรรณหงส์ จานใหญ่สะใจสามารถทานได้ 3-5 ท่าน  เมนูนี้รสชาติดูต่างจากที่อื่น เส้นผัดแบบไม่มัน ผัดแห้ง แต่มีความนุ่มของเส้นยังคงอยู่ประกอบกับทางร้านใส่เนื้อปูลงไปผัด เพิ่มความหวานของเนื้อปูได้แบบชนิดที่เรียกว่าลงตัว ทานได้แบบไม่ต้องปรุงก็อร่อยค่ะ

อีกเมนูที่ผู้เขียนชื่นชอบ คือ ราดหน้า ทางร้านนำเส้นใหญ่ผัดจนหอมกลิ่นควันกระทะ ราดด้วยน้ำสูตรพิเศษ กุ้งตัวใหญ่สะใจ ดูสด พอกัดลงไปยังเด้งดึ๋งๆ โอ้ย!! ฟินจริงจังค่ะ คะน้าฮ่องกงที่ใส่มาก็กรอบอร่อย เรียกว่ากินไปฟินไปค่ะ

 

            ใครที่ชื่นชอบการทานของอร่อยดี มีคุณภาพ อย่าลืมแวะไปได้ที่ “ร้านลูกไก่ทอง” ทุกสาขานะคะใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *