ถามหาอาหารป่า อาหารพื้นบ้าน ต้องครัวจันท์ผา

ถามหาอาหารป่า อาหารพื้นบ้าน ต้องครัวจันท์ผา

แวะเวียนมาถึงราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ใครๆ ต่างอยากไปเยือน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องบอกว่าหลายคนชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติของที่นี่ มาถึงราชบุรีทั้งที ที่ไม่แวะไม่ได้ก็ต้องยกให้ “ร้านอาหารครัวจันท์ผา” ณ เขาช่องพราน ที่ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารป่า อาหารพื้นบ้าน
ร้านอาหารแห่งนี้จะเน้นบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

เรียกว่าเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติอย่างแท้จริง  อาหารมีหลากหลายเมนู ซึ่งมีทั้งอาหารตามสั่งทั่วไป อาหารป่า อาหารพื้นบ้าน  ส่วนเมนูแนะนำที่ใครมาถึงครัวจันท์ผาแล้วต้องสั่งก็คือ ผัดไทยโบราณ เรียกว่าเป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำ เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านแห่งนี้เลยทีเดียว นอกจากผัดไทยโบราณที่เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ เรียกว่าทั้งหน้าตาและรสชาติ อร่อยแบบชนิดที่เรียกว่า ทานกันจานเดียวถ้าอิ่มอาจต้องสั่งกลับกันเลยทีเดียว 

นอกจากอาหารจานเด็ด ผัดไทยโบราณแล้ว ยังมี ส้มตำทอดทะเล, ส้มตำทอดหมูกรอบไข่เค็ม ที่เรียกว่าเป็นอาหารจานเด็ดสำหรับคนที่อยากอร่อย แต่ก็แอบอยากลดน้ำหนักไปในตัวด้วย, อีกหนึ่งเมนูที่หาทานยากมากๆ

คือ ยำหัวปลีทรงเครื่อง รสชาติจัดจ้าน สมกับเป็นร้านอาหารป่า ส่วนเมนูสำหรับเด็กๆ ก็ยังมี ไข่ทอดสมุนไพร

และไข่ตุ๋นทรงเครื่อง อาหารบ้านๆ แต่ขอบอกว่ารสชาติ ระดับท็อปไฟว์เลยทีเดียว ใครอยากลองอาหารจานเด็ดเหล่านี้ สามารถเดินทางไปได้ที่ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ร้านจะตั้งอยู๋ใกล้วัดเขาช่องพราน ประมาณ1กิโลเมตร ห่างจากวัดหนองหอยประมาณ10กิโลเมตร ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา08.30-19.00น.  สามารถสอบถามเส้นทาง หรือโทรสั่งอาหารได้ที่เบอร์ 080-1122148 (คุณติ้ง) 

 

รับรองว่านอกจากอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มใจที่ได้พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติอีกด้วย

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *