“โจ้ – รวมพล” ปล่อยหมัดเด็ดชนโควิด 19 ลุยร้านกาแฟแนว โคซี่ “caterpillar” อบอุ่น อร่อย ในราคาเอื้อมถึง

“โจ้ – รวมพล” ปล่อยหมัดเด็ดชนโควิด 19 ลุยร้านกาแฟแนว โคซี่ “caterpillar” อบอุ่น อร่อย ในราคาเอื้อมถึง

ทำอะไรเรียกว่าต้องดี เพราะถ้าไม่ดีก็ไม่ทำ สำหรับ “รวมพล โรจนกิจ หรือ โจ้”  หนึ่งในผู้บริหารแบรนด์ Happy Berry ที่เจียดเนื้อที่บ้านส่วนตัวมาทำร้านกาแฟเล็กๆ ที่ต้องบอกว่าน่ารัก อบอุ่น สไตล์คุณโจ้จริงๆ

“ร้าน caterpillar เป็นกาแฟ เปิดมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วครับก็ตั้งแต่ปี 63 คือแต่เดิมที่ตรงนี้เป็นที่บ้านคุณยายเก่า พอคุณยายยกสมบัติเป็นของโจ้ๆ ก็เลยคิดว่ามันว่างอยู่เอามาทำอะไรดี ก็เลยคิดว่าเอามาทำร้านกาแฟดีกว่า เพราะตัวโจ้เองอยากมีธุรกิจเพิ่มที่สำคัญคือ โจ้ชอบทานชาดำทุกเช้าอยู่แล้วก็เหมือนเป็นที่ๆ เรามานั่งทานได้เองทุกเช้า” คุณโจ้เกริ่นเมื่อเราถามถึงที่มาของการทำร้านกาแฟแห่งนี้

 

โจ้จะเข้าร้านทุกวันอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้มีธุระที่ไหนก็จะอยู่ร้านครับ เพราะมันเป็นพื้นที่ๆ บ้านโจ้เอง โจ้ก็จะลงมาที่ร้านมาทานชาดำ เหมือนโจ้เริ่มสตาร์ทชีวิต จากที่ร้านในทุกๆ เช้าครับ

 

คุณโจ้กล่าวต่อว่า “กระแสตอบรับดีมากครับ ก็มีพวกบล็อกเกอร์มารีวิวร้านให้ตลอด คนก็เข้ามาเรื่อยๆ โจ้จะทำกับน้องสาวแล้วก็คุณก้อย ที่ทำ Happy Berry ด้วยกัน  ชื่อร้านมาจาก “หนอนดักแด้” เพราะที่ตรงนี้มีผีเสื้อเยอะก็จะมีผีเสื้อมาไข่แล้วออกเป็นหนอนดักแด้เยอะ ก็เลยใช้ชื่อนี้ครับ”

 

โจ้ลงทุนร้านนี้ไปถ้าเป็นเงินก็ประมาณ 7 หลักโดยไม่รวมค่าที่ เพราะเรามีที่อยู่แล้วตรงนี้ก็โชคดีไปไม่ต้องเสียค่าที่เหมือนคนอื่นๆ ส่วนน้องสาวเค้าก็จะเก่งเรื่องกาแฟ ร้านเราจะเป็นกาแฟดิ๊บซึ่งอิมพอร์ต มาจากต่างประเทศ

ซิกเนเจอร์ของเราจะเป็น Caterpillar Coffee เป็นกาแฟกลิ่นมะลิ มีแบบระดับเข้ม ระดับกลาง คือสามารถเลือกได้ มีกาแฟ Iced Coconut Hoticha เป็นกาแฟที่ผสมน้ำมะพร้าวอ่อน มีกลิ่นหอมหวานของมะพร้าว ผสมกับกาแฟสด  

ส่วนขนมที่เราพราวพรีเซ้นส์มากๆ ก็คือ ขนม เป็นขนมตัวหนอน หรือมีชื่อเก๋ๆ ว่า  caterpillar crem cone ครับ แล้วก็มีเกียวโตมัทฉะ พุดดิ้ง นอกจากนี้เด็ดๆ ก็มี Sausage Pie, BBQ Pork และ Chicken Pie ต้องบอกว่าแต่ละอย่างเป็นสูตรเฉพาะที่ร้านที่อร่อยต้องมาลองจริงๆ ครับ

อาหารคาว ที่วันนี้นำเสนอ จะเป็นคาโบนาราเบคอน ข้าวหน้าไก่สูตรคุณยาย ข้าวต้มยำอัคนี  และสปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล ฯลฯ

จุดแข็งของร้าน caterpillar เรา คือ โคซี่ อบอุ่น เป็นร้านกาแฟที่ไม่ใหญ่ แต่รู้สึกไม่อึดอัด เรียกว่าบรรยากาศเป็นสวน แนวสบายๆ เหมือนนั่งเล่นกับเพื่อนที่บ้าน ร้านเรามี  2 ชั้น ด้านบนของร้านก็เป็นห้องส่วนตัวที่รับรองว่า เข้ามาแล้ว อร่อยด้วย แล้วยังรู้สึกไม่อึดอัด เราคัดสรรทุกวัตถุดิบอย่างดี เพื่อลูกค้าจริงๆ ครับ

 

ใครสนใจอยากไปลองอาหาร เครื่องดื่มรสชาติดีแต่ราคาเอื้อมถึง สามารถไปได้ที่ งามวงศ์วาน ซอย 2 เข้าซอยมา10เมตร ร้านตั้งอยู่ขวามือ จอดรถฝั่งตรงข้ามได้เลยค่า หรือ

fb : Caterpillar Cafe

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *