“อ.ป๋า – ปุญญาดิศ” เตือน! เดือนสิงหาคม  โควิดจะกลับมา อาจเกิดจากกิจกรรมกลางแจ้งและเด็กนักเรียน

“อ.ป๋า – ปุญญาดิศ” เตือน! เดือนสิงหาคม  โควิดจะกลับมา อาจเกิดจากกิจกรรมกลางแจ้งและเด็กนักเรียน

เชื่อว่าใครหลายคนอยากจะทราบว่า สถานการณ์ “โควิด” จะดีขึ้นเมือไหร่ วันนี้เรามีเกจิอาจารย์ ที่เรียกว่าคร่ำหวอดในแวดวงพรหมณ์ มานาน โดย  วันนี้ hisogossip ขอพาไปพบและพูดคุยกับบุคคลที่ถือว่าเป็นคนเบื้องหลังความสำเร็จของคนดัง เซเลบ หรือดาราหลายๆ ท่านก็ว่าได้ สำหรับ  อ.ป๋า – ปุญญาดิศ เถียรวิชิต” เกี่ยวกับดวงเมืองและโควิด ว่าจะเป็นยังไงบ้าง

ดวงเมืองสถิตอยู่ที่ลักขณาราศีเมษ ซึ่งไปตรงกับลักขณาของดวงโลกซึ่งอยู่ลักขณาเดียวกันและอยู่เรือนธาตุไฟ ตอนนี้คือมีดาวมฤตยูโคจรเข้ามาทับลักขณาราศีเมษ ในจังหวะที่ 1 ตั้งแต่ 12 ก.ค. 2558 เวลา 18.06 น. มาถึงตอนนี้ประมาณ 5 ปีกว่า ประมาณ 5 ปี 8 เดือน ซึ่งลักษณะการโคจรของดาวมฤตยูเนี่ยกว่าจะโคจรผ่านไป 1 ราศี ใช้เวลาถึง 7 ปี ใน 12 ราศี กว่าจะโคจรครบรอบต้องใช้เวลาถึง 84 ปี ตัวเลขนี้เป็นเลขโรคภัยไข้เจ็บเช่นกัน  ซึ่งดาวมฤตยูจะย้ายออกจากดวงโลกประมาณวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.26 น.ซึ่งจะย้ายเข้าสู่เรือนพฤษก ซึ่งเป็นดวงการเงินของโลกและประเทศไทย

การที่ผมใช้คำว่า “มฤตยู” เป็นตัวแทนความหมายนั่นผมหมายถึง ไปไหนจะมีแต่ความเงียบงัน เงียบเหงาลึกลับมีโรคภัยระบาด ดาวมฤตยูหรือดาวยูเรนัส สัญลักษณ์ในทางโหราศาสตร์คือ เลข 0 ไม่ว่าจะโคจรไปที่ใดก็จะส่งผลถึงมหรรธภัย  การสูญเสีย และการเปลี่ยนแปลง โรคร้าย ดาวมฤตยูยังส่งผลและเกี่ยวโยงกับสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเลข 0 ที่จะส่งผลกับรอบตัวเราด้วย

สิ่งที่ใกล้ตัวของเราก็คือหมายเลขโทรศัพท์ คนที่มีเลข 0 อยู่ในเลขโทรศัพท์ตัวหลังต้องระวังในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บและพลังร้ายของดาวมฤตยู พลังด้านลบและระวังการติดเชื้อโรคต่างๆ ด้วย เพราะมันเป็นสื่อพลังงานเชิงสัญลักษณ์ที่จะสื่อถึงกันด้วย เพราะฉะนั้นเลขตัวที่ต้องระวังคือตัวเลขสุดท้าย ไล่เรียงลำดับจากหลังไปหน้า เพราะฉะนั้นใครมีเลข 0 อยู่ตรงไหน ต้องรัดกุมเป็นพิเศษ

ส่วนดวงเมืองเมื่อดาวมฤตยูอยู่มาได้สักพักหนึ่งแล้ว แน่นอนความแรงย่อมลดลง ณ ตอนนี้ผมเชื่อว่าดาวมฤตยูกำลังอ่อนกำลังลงเรื่อยๆ ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์จะทำให้ทุกอย่างทุเลาลงด้วย เพราะฉะนั้นหลังจากนี้ไป 1 ปีเศษๆ เราต้องปรับวิถีใหม่รับดาวมฤตยู และพยายามดึงพลังด้านบวกออกมา ดาวมฤตยูคือการปรับเปลี่ยน พัฒนาแต่เราต้องพัฒนาให้เร็วกว่าคนอื่นถึงจะได้เปรียบ

 

สถานการณ์โควิดในเดือนมิถุนายน เริ่มมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วย จะมีบุคคลสำคัญลงมาจัดการเรื่องวัคซีนให้ทั่วถึงอย่างชัดเจน วัคซีนมาถึงแน่นอนภายในเดือนมิถุนายน คนจะเข้าใจในเรื่องการฉีดวัคซีนมากขึ้น แต่ว่าสถานการณ์ก็ยังคงต้องระวัง

 

เดือนกรกฎาคม บางอาชีพเริ่มทำงานได้มากขึ้น คนเริ่มกล้าใช้ชีวิตมากขึ้น เริ่มออกมาทำงานมากขึ้นถึงแม้จะยังมีเชื้อโรคอยู่ แต่โรคเริ่มทุเลาเบาบางขึ้น ดีขึ้นประมาณ 30 % มีกิจกรรมมาขึ้นแต่อีเว้นท์เริ่มมีบ้างแต่ยังมีข้อจำกัดอยู่พอสมควร วงการบันเทิงก็จะมีรูปแบบใหม่เกิดขึ้นในแบบออนไลน์ เริ่มได้ถ่ายบ้างในแบบระบบปิดแต่ก็ถือว่ายังไม่ปกติ บางรายการก็จะเน้นทางออนไลน์เยอะ ละครก็จะเป็นแนวแก้ของเดิมที่มี แต่ยังต้องมีการควบคุมอยู่พอสมควร

 

เดือนสิงหาคม  โควิดจะกลับมาอีกแล้ว  คนเริ่มต้องกลับมาอยู่บ้านอีกแล้ว ที่ผ่านมาเกิดจากที่อโคจร ทั้งสนามมวย ผับบาร์ หรือการพนัน สังสรรค์ปาร์ตี้ แต่ครั้งนี้เกิดจากคลัสเตอร์กิจกรรมกลางแจ้ง อาจจะเกี่ยวกับงานราษฎร์ งานหลวง แต่คราวนี้จะไม่หนักมากเหมือนครั้งก่อนๆ จะเอาอยู่ จัดการทัน เกิดขึ้นเอาอยู่คิดทัน อาจจะเกิดจากกิจกรรมที่เกี่ยวกับเด็ก ผู้ปกครองมีส่วนร่วมอาจจะมาจากติดมาจากผู้ปกครอง

 

เดือนกันยายน  จะมีมาตรการบางอย่างออกมาเพื่อให้เราใช้ชีวิตปกติมากขึ้นอาจจะต่อเนื่องมาจากเดือนสิงหาคมที่โควิดกลับมา เพราะทุกคลัสเตอร์เกิดจากเราการ์ดตก ครั้งนี้เลยมีมาตรการที่มาใช้กับคนไทยให้ใช้ชีวิตได้มากขึ้น มีแบบควบคุมชัดเจนเป็นรูปธรรม

เดือนตุลาคม ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น สิ่งร้ายๆ เริ่มคลีคลาย เริ่มมีความร่วมมือจากประชาชนเริ่มมีความสุขมากขึ้น วงการแพทย์ก้าวหน้าขึ้น มีวัคซีนมากขึ้น ทุกคนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงมากขึ้นแต่ก็ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนทั่วถึงนะครับ

 

พฤศจิกายน เป็นเดือนแห่งกฎแห่งกรรม คนที่ทำไม่ดี ทำผิดกับประเทศชาติ จะมีการเปิดโปง มีการถูกลงโทษ ใครที่ทุจริตเรื่องโควิดจะถูกประชาพิพาก ค่อนข้างมาก เป็นเดือนที่กรรมตามทัน สถานการณ์โควิดดีขึ้นเยอะ

 

ธันวาคม  เป็นเดือนที่ดี ความหวังเริ่มมี สิ่งดีๆ เริ่มมา แต่ก็ยังมีบางส่วน จะแยกกลุ่มเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกที่ดูแลตัวเอง สวรรค์เปิดทาง ชีวิตก็จะดีขึ้น แต่อีกกลุ่มหนึ่งก็ยังใช้ชีวิตแบบไม่กลัว ละเลย ก็จะเป็นกลุ่มที่ต้องเสียชีวิตจากโควิดอันนี้ก็ยังมี

สิ่งที่อยากจะเตือนคนไทย ผมเชื่อว่าเมืองไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นเมืองพุธ มีเรื่องของบุญหนุนนำเยอะ ถ้าคนที่ไม่ได้เลวร้ายจริงๆ และมีคุณธรรมนำใจในการใช้ชีวิต คือเราต้องทำดีทั้งทางโลกคือใส่แมส ล้างมือ แต่ทางธรรมก็ต้องดูแลพลังจิตพลังใจเราด้วย ถ้าคนมีบุญคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ผมเชื่อว่าในยุคโควิดคนที่ยังคงหาเงิน มีงานทำได้มันก็ยังมี คิดมงคล พูดมงคล ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ตรงนี้มันช่วยได้นะ สิ่งหนึ่งที่อยากฝากคืออยากให้คนไทยสามัคคีอย่าทะเลาะกัน เราต้องมีความเป็นชาตินิยมเยอะๆ ถ้าคนไทยรวมใจกันได้เราจะกลับมาเป็นหนึ่งได้อีกครั้ง

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *