XSPACE Art Gallery จัดงานเปิดตัวและอีเวนต์ทางศิลปะครั้งแรกของพื้นที่อย่างอลังการภายใต้ชื่อ “XSPACE The XHIBITION”

XSPACE Art Gallery จัดงานเปิดตัวและอีเวนต์ทางศิลปะครั้งแรกของพื้นที่อย่างอลังการภายใต้ชื่อ “XSPACE The XHIBITION”

XSPACE Art Gallery จัดงานเปิดตัวและอีเวนต์ทางศิลปะครั้งแรกของพื้นที่อย่างอลังการภายใต้ชื่อ “XSPACE The XHIBITION” โดยมีนายโกวิท ผกามาศ รองผู้อำนวยการสำนักงานศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน และ สิริมาดา ศุภองค์ประภา กรรมการผู้จัดการบริษัท เวอร์ค่อน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้กล่าวเปิดงาน รวมถึงสองผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง สุทธิลักษณ์ ศุภองค์ประภา และปิยะศักดิ์ ศุภองค์ประภา พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติในวงการศิลปะและดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็น จูน เซคิโน, Alex Face, ประกิต กอบกิจวัฒนา, ปรัชญา พิณทอง, ธเนศ อ่าวสินธุ์สิริ, ยุรี เกนสาคู, โสภิรัตน์ ม่วงคำ, อังกฤษ อัจฉริยโสภณ, อรรฆย์ ฟองสมุทร, สุชาย พรศิริกุล, จิรัสย์ รัฐวงศ์จิรกุล, ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล, สาธิต กาลวันตวานิช ฯลฯ และเหล่าบรรดาศิลปินเจ้าของผลงานในนิทรรศการมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ภายในงาน XSPACE The XHIBITION ประกอบด้วยนิทรรศการศิลปะหลัก 3 งาน โดย 11 ศิลปินอย่าง  ROUGH นิทรรศการแสดงเดี่ยวของศิลปินภาพถ่ายเจ้าของผลงานละเมียดละไม ศุภชัย เกศการุณกุล ผู้นำเสนอผลงานภาพถ่ายที่บันทึกสารพัดร่องรอยบนพื้นผิวที่ผ่านกาลเวลาของตึกรามบ้านช่องและสิ่งของวัสดุจากสถานที่ต่างๆ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพถ่าย Abstract ที่สวยงามแปลกตาอย่างน่าอัศจรรย์จนอาจนึกไม่ถึงว่าเป็นสิ่งที่เห็นจนชินตาทุกวี่วัน ศุภชัยเป็นศิลปินที่ยังคงทำงานแบบโอลด์สคูล คือการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม โดยใช้กล้องหนึ่งตัว เลนส์หนึ่งตัว และ นำเสนอภาพโดยไม่ครอปเฟรม ด้วยความหลงใหลในสุนทรียภาพของเกรนฟิล์มและสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

HUMAN RELATIVITY นิทรรศการแสดงกลุ่มที่สอดแทรกงานศิลปะเข้ากับการใช้ชีวิตอย่างแนบเนียน ด้วยเนื้อหาที่ถ่ายทอดความหลากหลายมิติของมนุษย์ทั้งในรูปแบบของ “สัมพันธภาพ” และ “สัมพัทธภาพ” ในแง่มุมที่แตกต่างกัน แสดงออกผ่านสื่อศิลปะอันเปี่ยมเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยอยู่บนพื้นฐานที่ศิลปินเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าผลงานศิลปะร่วมสมัยสามารถสื่อสารและผสานกลมกลืนกับการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันได้อย่างลึกซึ้ง โดย 8 ศิลปินและนักออกแบบชั้นนำชาวไทย อย่าง ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์, สันติ ลอรัชวี, สนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์, เมธี น้อยจินดา, สุรชัย (เนียม) มะวรคนอง, กำศักดิ์ อติพิบูลย์สิน, เต็มใจ ชลศิริ และ อดิวิศว์ อังศธรรมรัตน์

BANGKOK JOURNEY READYMADE นิทรรศการแสดงคู่ที่ตีความงานเฟอร์นิเจอร์อันเปี่ยมสไตล์ของแบรนด์ WURKON ออกมาเป็นผลงานสร้างสรรค์รูปแบบใหม่อันน่าตื่นตา ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางของเก้าอี้จากสเปน เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทย จนเริ่มปรับตัวให้กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแบบไทยๆ เข้าใจความสบายๆ และการจัดการกับปัญหาด้วยความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบของคนไทย โดยคู่หูดีไซเนอร์มากฝีมือ ปิติ อัมระรงค์ และ จุฑามาส บูรณะเจตน์ แห่ง o-d-a

นอกจากนี้บนชั้น 5 และ 6 ของอาคาร XSPACE ยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายที่ผสานตัวเข้ากับงานเฟอร์นิเจอร์และไลฟ์สไตล์ในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างกลมกลืนอีกด้วย

นิทรรศการ XSPACE The XHIBITION เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. 63 – 28 ก.พ. 64 (จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 10:00 น. – 17:00น.) ที่อาคาร XSPACE Art Gallery ซอยปรีดีพนมยงค์ 14 ถนนสุขุมวิท 71 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 005 3550, อีเมล contact@xspacegallery.com

เกี่ยวกับ XSPACE

ในโลกยุคปัจจุบัน ที่เส้นแบ่งพรมแดนระหว่างศาสตร์และศิลป์ในสาขาต่างๆ ถูกลบเลือน และหลอมรวม ผสมผสานทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไว้จนกลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน XSPACE คือ Multiple Possibilities of Space พื้นที่จุดตัดทางความคิดแห่งใหม่ ที่งานสร้างสรรค์หลากสื่อต่างแขนงเดินทางมาบรรจบกัน พื้นที่แห่งนี้เป็นเสมือนประตูที่เปิดสู่เส้นทางใหม่ๆ ของพรมแดนแห่งการสร้างสรรค์ ที่เปิดโอกาสให้กิจกรรมสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ หลากหลาย ไร้ขีดจำกัด

XSPACE ก่อตั้งขึ้นโดย สิริมาดา, ปิยศักดิ์ และ สุทธิลักษณ์ ศุภองค์ประภา สามผู้บริหารแห่ง WURKON แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองวิถีชีวิตการทำงานและการอยู่อาศัยยุคใหม่ เพื่อแสวงหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในธุรกิจสร้างสรรค์ โดยมุ่งให้เป็นทั้งพื้นที่แสดงงานศิลปะและงานดีไซน์ร่วมสมัย, พื้นที่แสดงผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์, งานออกแบบผลิตภัณฑ์, งานสถาปัตยกรรม รวมถึงเป็นพื้นที่คาเฟ่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างเปี่ยมสไตล์ และพื้นที่แสดงออกทางวัฒนธรรมร่วมสมัย ที่ผสมผสานความเป็นศิลปะ งานดีไซน์ และงานสร้างสรรค์ในแขนงต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพราะบางครั้ง สุนทรียะความงาม กับ ประโยชน์ใช้สอย ก็ไม่จำเป็นต้องแยกขาดจากกัน หากแต่อยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน

แนวความคิดที่ว่านี้ยังสะท้อนออกมาสู่การดีไซน์อาคารที่เป็นสถานที่ตั้งของพื้นที่แห่งนี้ โดยจูน เซคิโน สถาปนิกแห่ง JUNSEKINO Architecture + Design ออกแบบให้ façade ของอาคารมีลักษณะเป็นรูปลักษณ์ของบานเกล็ด ซึ่งนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปิดรับแสงสว่างและสายลมแห่งความคิดสร้างสรรค์ให้สาดส่องและพัดพาเข้ามาแล้ว ยังสะท้อนถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่เปี่ยมประโยชน์ใช้สอย ประหยัดพลังงาน และสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ผู้ใช้งานอีกด้วย

พื้นที่ XSPACE ประกอบด้วย Xspace Gallery พื้นที่จัดแสดงงานสร้างสรรค์หลากสื่อหลายแขนง ทั้งงานศิลปะ งานดีไซน์ ที่ผ่านการคัดสรรจาก Curator มืออาชีพ และยังเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ที่พร้อมสรรพด้วยงานดีไซน์หลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับโครงการต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น สำนักงาน, สถานศึกษา, สถานพยาบาล, คาเฟ่, ร้านอาหาร รวมถึงโรงแรมต่างๆ และ Art x Design Store พื้นที่จัดจำหน่ายงานศิลปะ, งานดีไซน์, หนังสือ และสื่อสร้างสรรค์คุณภาพเยี่ยมที่เลือกเฟ้นมาอย่างดี และเร็วๆ นี้กับพื้นที่ Xcafé ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดี ในบรรยากาศแกลลอรี่สุดชิลล์ รองรับผู้ใช้บริการได้กว่า 40 ที่นั่ง พร้อมบริการลานจอดรถ เปิดรับการจองสำหรับการจัดเลี้ยงหรือจัดกิจกรรมต่างๆ

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะและงานสร้างสรรค์ที่สนุกสนานและน่าสนใจได้ที่เว็บไซต์ www.xspace.gallery และช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ
Facebook : Xspace
Official Line : @xspace or click https://lin.ee/IoAkEaF
Twitter : twitter.com/Xspaceart
Instagram : instagram.com/Xspaceartgallery
Pinterest: https://pin.it/5eLSb64ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *