ดร.สมศักดิ์ ชลาชล พร้อมผองเพื่อน เดินทางเชียงใหม่ – สุโขทัย นำทัพงานบุญทอดกฐิน วางศิลาฤกษ์ศาลาปฏิบัติธรรม หล่อพระประธาน

ดร.สมศักดิ์ ชลาชล พร้อมผองเพื่อน เดินทางเชียงใหม่ – สุโขทัย นำทัพงานบุญทอดกฐิน วางศิลาฤกษ์ศาลาปฏิบัติธรรม หล่อพระประธาน

ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ผู้บริหารชลาชล กรุ๊ป พร้อมผองเพื่อน เดินทางเชียงใหม่ – สุโขทัย นำทัพงานบุญทอดกฐิน โดยที่วัดท่าไคร้ จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเช้าของวันงานดังกล่าวถือว่าเป็นฤกษ์ดีอากาศร่ม ลมตกได้มีการแห่ขบวนกฐินรอบโบสถ์ 3 รอบ มีขบวนฟ้อนรำ

หลังจากนั้น ได้มีพิธีบวงสรวงเทวดา เพื่อทำพิธีวางศิลาฤกษ์ ศาลาปฏิบัติธรรม ก่อนที่จะทำพิธีถวายพระกฐิน โดยในวัดแรกนี้ได้มีไฮโซเซเลบชื่อดังหลายท่านเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปร่วมงานบุญมากมาย อาทิเช่น คุณกุลพันธุ์ – คุณสารจันทร์ วิภาตพงษ์, คุณรุ่งฤดี พูนทรัพย์มณี, คุณอุษณีย์ วรวงค์วสุ, คุณอุไรวรรณ กนกวัฒนาวรรณ , คุณทรงศักดิ์ – คุณสุรีย์ รัตนหิรัญญา, คุณชัยรัตน์ ณ บางช้าง และคุณอรุยา พุทธินันทน์ ฯลฯ โดยวัดนี้รวมยอดกฐินทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 3,046,534 บาท

จากนั้นในวันรุ่งขึ้น ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ก็เดินทางไปต่อที่จังหวัดสุโขทัยทันที เพื่อทำบุญทอดกฐินสร้างศาลาการเปรียญ และเป็นเจ้าภาพสร้างหลวงพ่อศิลาจำลองพระประธานในศาลาการเปรียญวัดแสงสว่าง อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

โดยมีสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา ประธานฝ่ายสงฆ์ ท่านเจ้าคุณปิยโสภณ รองเจ้าอาวาสวัดพระรามเก้าฯ เป็นประธานในพิธี ที่จังหวัดสุโขทัยนี้ ก็ได้เซเลบไฮโซชื่อดังของไทย เดินทางไปร่วมงานบุญเช่นกัน อาทิ คุณประไพ ปราสาททองโอสถ, คุณภัทรา ศิลาอ่อน เจ้าของบริษัท S& P และคุณสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ฯลฯ

งานนี้เรียกว่าอิ่มบุญทุกท่าน อิ่มเอมกายและใจ Hisogossip ก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านในครั้งนี้ด้วยนะคะ

 

 

 

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *