LINE ประเทศไทย จับมือ ป้าตือ ครีเอทรายการ “LINE SHOPPING x @TUESLIVE” ไลฟ์สดขายของ

LINE ประเทศไทย จับมือ ป้าตือ ครีเอทรายการ “LINE SHOPPING x @TUESLIVE”  ไลฟ์สดขายของ

LINE ประเทศไทย เปิดตัว LINE SHOPPING x @TUESLIVE” (ไลน์ช้อปปิ้ง x @ตือไลฟ์) รายการไลฟ์สดวาไรตี้บวก LIVE Commerce แนะนำสินค้าหลากหลายในราคาจับต้องได้คัดเลือกสินค้าและสร้างสรรค์คอนเทนต์โดย “ป้าตือ” เน้นความสนุกดูเพลิน สร้างประสบการณ์ช้อปเอ็นเตอร์เทน พร้อมแขกรับเชิญจากหลากหลายวงการร่วมสร้างความสนุกครบรส Add Friend @LINESHOPPINGTH เพื่อรับชมรายการ LINE SHOPPING x TUESLIVE กันสดๆ ทุกวันอังคาร เวลา 20.00 -22.00 น.สนใจสินค้าทักแชท @TuesLive หรือกด MyShop ช้อปใน Shop.line.me/tueslive ได้ทันที  

ภายในงานเปิดตัว นำโดย เลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย, ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช และ จุฬาลักษณ์ ผลภิภม กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลิตซ์ ไลฟ์ จำกัด ผู้พัฒนาตือไลฟ์ พูดคุยดาราสาวมากความสามารถ เจนสุดา ปานโต ถึงแพล็ตฟอร์ม Line Shopping โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย และแขกรับเชิญ อาทิ อัครรัฐ วรรณรัตน์, ชุติมา ทีปะนาถ และ ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ร่วมแสดงความยินดี ณ LINE Park อาคารเกษร ทาวเวอร์ เมื่อวันก่อน

          จุฬาลักษณ์ ผลภิภม กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลิตซ์ ไลฟ์ จำกัด ผู้พัฒนาแพล็ตฟอร์ม “ตือไลฟ์” กล่าวว่า LINE SHOPPING x @TUESLIVE เพื่อ “การช้อปปิ้งในโลกยุคใหม่” ที่นำเทคโนโลยีที่มีความรวดเร็วด้านการขายผ่านช่องทาง Line Shopping OA เข้ามาใช้และสร้างจุดขายที่ไม่ซ้ำใครด้วยการนำเสนอสินค้าหลากหลายในราคาจับต้องได้ นำเสนอ “รูปแบบวาไรตี้โชว์” ผสานกับกลยุทธ์ “รีเทลเทนเมนท์” (Retail + Entertainment) ดำเนินรายการไลฟ์โดย ป้าตือสมบัษร ถิระสาโรช ร่วมสร้างสรรค์รายการและเป็นผู้เลือกสรรสินค้าด้วยตัวเองจาก ร้านค้าบน LINE SHOPPING โดยในครั้งแรกที่มีการทดลองออกอากาศ มีผู้ชม 4.5 แสนคน และเราจะนำคลิปวิดีโอที่เราตัดไปเผยแพร่ในช่องทางต่างๆ รวมแล้วคาดว่าจะมียอดวิวไม่ต่ำกว่า 1 ล้านวิว

ป้าตือสมบัษร ถิระสาโรช กล่าวว่า รายการ LINE SHOPPING x @TUESLIVE ได้ผสมผสานทอล์คโชว์เม้าแซ่บเข้ากับ Live Commerce เพื่อสร้างประสบการณ์ Chat & Shop ผ่านการไลฟ์ขายของกันสดๆ บน LINE SHOPPING Official Account พร้อมเชิญเหล่าคนดังสลับสับเปลี่ยนมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ ในรายการมีทั้งหมด 6 ช่วง ได้แก่ เทรนด์ฮิต ปรอทแตก, ของปังต้องมีแล้วจ้ะ, ล้วงให้ลึกกับซุปตา, กินไปเม้าท์ไป, สวยแซ่บมงลง และ Flash Sale ถูกท้าฟ้าแลบ เพื่อนำเสนอสินค้าแต่ละหมวดหมู่ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกกลุ่ม โดยเราได้ดึงสินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs ของไทยให้มีพื้นที่ขายในรายการ มีการจำหน่ายสินค้า Pre-sale before retails หรือวางจำหน่ายก่อนใคร และแต่ละ EP จะมีสินค้า Flash Sale ที่เราจะมอบส่วนลดพิเศษเพิ่มให้แฟนๆ @Tueslive เฉพาะช่วงไลฟ์ ถึง 5 ทุ่มเท่านั้น

เลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า จากข้อมูลปี 2020 ของบริษัท LINE ประเทศไทย ชี้ให้เห็นว่าในกลุ่มนักช้อปออนไลน์ชาวไทย มีถึง 62% ที่ช้อปแบบ Social Commerce หรือการซื้อขายผ่านช่องทาง Social Media นั่นเป็นเพราะว่า คนไทยยังคนมีพฤติกรรมในการชอบพูดคุย สอบถาม และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน เสน่ห์ของ Social Commerce คือ เราสามารถคุยกันต่อได้ ทำให้สามารถต่อรองขอของแถม ขอส่วนลด เพราะมันเป็นการพูดคุยกัน ซึ่งทำให้โอกาสปิดการขายผ่านแชทอยู่ที่ 45% ส่วนเว็บไซต์มีโอกาสปิดที่ 3% เท่านั้น และแม้ว่าราคาจะเป็นส่วนหนึ่งในการปิดการขายแต่สิ่งที่เราจะเน้นคือ วิธีการนำเสนอ ซึ่งการไลฟ์เข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้

เรามองว่าป้าตือ เป็นผู้ที่มีศักยภาพในการขายสูงมาก เข้าใจลูกค้า เข้าใจตลาด รวมถึงเป็นนักนำเสนอที่ดี ทำให้การซื้อขายสินค้าผ่าน Social Commerce มีเสน่ห์และน่าติดตาม LINE SHOPPING จึงได้ปรับกลยุทธ์โดยมุ่งพัฒนาแพลตฟอร์มให้กลายเป็นแหล่งรวบรวมร้านค้าโซเชียลที่เปิดร้านด้วย MyShop มาไว้ในที่เดียว ตอบโจทย์ 3 แกนหลักของ Social Commerce นั่นก็คือ 1. Entertainment ด้วย Content ที่สนุกความบันเทิง จะเอาสินค้าไปวางเฉยๆ ไม่ได้ แต่ต้องมีการนำเสนอที่ดีด้วย 2. Engagement นักช้อปสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ขายได้ทุกเมื่อ 3.Commerce การซื้อขายบนแพลตฟอร์มโซเชียลที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว  

ขณะที่ อัครรัฐ วรรณรัตน์ ผู้บริหารหนุ่มแห่ง“โมทีฟ กรุ๊ป” บอกว่า ในวงการมีน้อยคนที่จะมีคาแรคเตอร์แบบ “ป้าตือ” ผู้ดำเนินรายการหลักในรายการ LINE SHOPPING x @TUESLIVE ที่สามารถนำเสนอความลักชัวรี่ออกมาให้มีความบันเทิง ตลก สนุกสนาน แต่ยังคงความมีสาระด้านสินค้าเอาไว้อย่างครบถ้วน แถมมาในราคาที่จับต้องได้ ดูแล้วไม่เบื่อ เป็นมิติใหม่ของ Social Commerce

ทางด้าน เจนสุดา ปานโต บอกว่า แบรนด์ของตนขายสินค้าผ่าน Line Shopping อยู่แล้ว ยิ่งพอมีฟีเจอร์ MyShop เข้ามายิ่งทำให้การซื้อขายง่ายขึ้น ทั้งๆ ที่ราคาต่อ SKU ของแบรนด์เราค่อนข้างสูง แต่ลูกค้ามีความเชื่อถือในแพล็ตฟอร์มของ Line Shopping จึงทำให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ยอดขายของเราก็ดีตาม บนแพล็ตฟอร์ม Line Shopping สามารถไลฟ์ขายสินค้าได้ ทำให้ร้านค้ากับลูกค้าใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้เราสามารถขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้นตามไปด้วยและเมื่อ Line Shopping มาจับมือทำงานกับ @Tueslive ด้วยแล้ว รับรองว่าสินค้าของเราต้องไปขายและทำโปรดีๆ ร่วมกับป้าตืออย่างแน่นอน

 

เตรียม “ตือค่ะ” ในรายการ LINE SHOPPING x TUESLIVE กด Add Friend @LINESHOPPINGTH เพื่อรับชมกันสดๆ ทุกวันอังคาร เวลา 20.00 -22.00 น. และสามารถคุย ซื้อ ขาย จ่าย ได้ผ่าน Line OA @TuesLive หรือ Shop.line.me/tueslive ครบจบที่เดียวใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *