ครั้งแรกของภาคอีสาน!!! ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น ร่วมผลักดัน ‘มูเตลู’ สู่ซอฟต์พาวเวอร์ เตรียมจัด ‘มูเตลู เอ็กซ์โป 2023’

ครั้งแรกของภาคอีสาน!!! ไคซ์ (KICE) ขอนแก่น ร่วมผลักดัน ‘มูเตลู’ สู่ซอฟต์พาวเวอร์  เตรียมจัด ‘มูเตลู เอ็กซ์โป 2023’

ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ (KICE จังหวัดขอนแก่น ร่วมผลักดัน “มูเตลู” สู่ซอฟต์พาวเวอร์ ส่งเสริมวัฒนธรรม ความเชื่อและความศรัทธา พร้อมขับเคลื่อนสู่ภาคเศรษฐกิจ ภาคการท่องเที่ยว การจัดประชุมและนิทรรศการ (MICE)  ภายใต้งาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 งานเดียวที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ในที่เดียว ครั้งแรกในภาคอีสาน พร้อมอัญเชิญ “พระศรีคเณศวร ปางโลกสนเทศ มหาคณปติ” ปางด้านการสื่อสารองค์แรกและองค์เดียวในโลก มาให้สายมูชาวอีสานได้สักการะ ณ ศูนย์การประชุมฯไคซ์ (KICE)     พร้อมปักหมุดแลนด์มารค์กการจัดงานสายมูแห่งใหม่ของภาคอีสาน  ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566 นี้ 

นายวิศว์ชนนท์ วิชัยยุทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ (KICE) ขอนแก่น เปิดเผยว่า นอกจากบทบาทของ KICE ในการเป็นศูนย์การจัดประชุมฯแล้ว KICE ยังมีอีกบทบาทในฐานะการเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ โดยครั้งนี้ KICE  ได้ดำเนินการจัดงาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 งานเดียวที่รวมทุกศาสตร์ความเชื่อไว้ในที่เดียว ครั้งแรกในภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566 นี้ โดยชูประเด็นเรื่องวัฒนธรรม ความเชื่อ ความศรัธรา ขานรับนโยบายภาครัฐจากการเชื่อมโยงความเชื่อ สู่ธุรกิจสายมู การท่องเที่ยว การจัดประชุมและนิทรรศการสายมู  KICE มุ่งหวังจะให้งาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ทางภาคอีสาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรมในอีสาน ผ่านโปรแกรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสายศรัทธาต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ ความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยว และผู้ที่เข้าร่วมชมงาน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว สร้างกระแสเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทย เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนในท้องถิ่น ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ให้เกียรติเป็นประธานในงาน มูเตลู เอ็กซ์โป พรีวิว ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์ และต้องการสร้างการรับรู้ถึงการจัดงาน มูเตลู เอ็กซ์โป 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นจริงในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้  โดยภายในงานจะพบกับเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ”MUKETING มาร์เก็ตติ้งสายมู สู่ธุรกิจหลักล้าน ผ่านพลังศรัทธา” ให้กับผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมรับฟัง โดยได้รับเกียรติจากกูรูในวงการสายมู อาทิ นายพิชิต สุขไผ่ตา เจ้าของเพจ the Mu Master และผู้บริหารเพจ อีจัน นายชัยวัฒน์ คฤหาสน์วรรณ กรรมการบริหาร บริษัท มหาคณปติ จำกัด นายอัษฎากร เกษพงษ์ หรือ คุณนาตาเลีย เพลียแคม, Creative & Strategy Director เพจ อีจัน และนายศักดิ์สิทธิ์ เทวสัตย์ เจ้าของเพจออกแบบลายเซ็นมงคลเปิดทรัพย์รับโชค มาร่วมเสวนาในประเด็นดังกล่าว พร้อมเผยเส้นทางการทำธุรกิจด้านความเชื่อ เพื่อสนับสนุนการตลาดของไทย ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ขยายตัวเพิ่มขึ้น113% มูลค่าถึง 100 ล้านบาท ในปี 2566 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทำให้ธุรกิจสายมูนั้นขึ้นแท่นเป็นธุรกิจดาว เด่น เทรน MUKETING ที่พร้อมจะมอบแรงบันนดาลใจการเริ่มต้นทำธุรกิจสายมูเตลู การปรับตัว นำศาสตร์แห่งความเชื่อมาใช้วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดควบคู่กับธุรกิจอื่นๆ และแนวทางการหาลูกค้า การบริหารงานให้สำเร็จสู่เงินล้านที่ทำได้จริง พร้อมปิดท้ายงานใชช่วงเย็น ด้วยพิธีการบวงสรวง “พระศรีคเณศวร ปางโลกสนเทศ มหาคณปติ” ปางด้านสื่อสารมวลชนปางแรกของโลก เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้เข้าร่วมพิธีในดังกล่าว

สำหรับ งานมูเตลู เอ็กซ์โป 2023 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุม และแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ ขอนแก่น โดยภายในงานจะได้พบกับสินค้าสายมู อาทิ เครื่องประดับ เครื่องราง หินมงคลเสริมดวง เครื่องสำอางเพิ่มเสน่ห์ เบอร์มงคลเสริมดวงงาน การเงิน สินค้าของตกแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย อาทิ ต้นไม้เฟอร์นิเจอร์ ของประดับบ้าน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสายมูเสริมดวง อาทิ ดูดวงการงาน การเงิน ความรัก และกิจกรรมสายมูต่างๆอีกมากมาย ผู้ที่สนใจเจาะตลาดสายมูในส่วนภูมิภาคอีสาน สามารถจองบูธ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เบอร์โทรศัพท์ : 0823479660 หรือติดตามความคืบหน้าของงานได้ที่ FB : https://www.facebook.com/MUTELUEXPO.thใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *