หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง พร้อมสานุศิษย์ จัดซุ้มถวายในงาน นวราตรี 2566 งานแห่ประเพณี เนื่องในวันวิชัยทัสมิ วัดแขก สีลม

หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง พร้อมสานุศิษย์ จัดซุ้มถวายในงาน นวราตรี 2566 งานแห่ประเพณี เนื่องในวันวิชัยทัสมิ วัดแขก สีลม

เก็บตกภาพบรรยากาศ หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง พร้อมสานุศิษย์ และโบกัสซุปตาร์ จัดซุ้มถวายในงาน นวราตรี 2566 งานแห่ประเพณี เนื่องในวันวิชัยทัสมิ วัดแขก สีลม

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับงานนวราตรี 2566 งานแห่ประเพณีวันวิชัยทัสมิ งานประจำปีของวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) ที่จะมีการเคลื่อนขบวนแห่ในวันนี้ (24 ตุลาคม ต.ค. 2566) โดยจะเริ่มเคลื่อนขบวนแห่ในเวลา 19.30 น.

สำหรับงานแห่ประเพณีวันวิชัยทัสมินั้น เป็นการฉลองชัยชนะขององค์พระแม่มหาทุรคาที่ปราบมหิงษาสูรได้สำเร็จ หลังจากต่อสู้กันมาเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน (นวราตรี) จนสามารถเอาชนะได้ในวันที่ 10 (วิชัยทัสสมิ)

โดยงานในวันนี้ได้มีผู้คนหลั่งไหลมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ตลอดเส้นทางการเคลื่อนขบวนตามเส้นทางเต็มไปด้วยผู้ศรัทธามาร่วมตั้งซุ้ม-โต๊ะบูชา และรอรับพร สักการะ องค์พระแม่ และองค์เทพเทวะทั้งหลาย 

สำหรับซุ้มของหมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง อยู่บริเวณ ร้านไทยสไปซี่ เป็นร้านสุกี้หมาล่า ที่ตั้งอยู่ตรงข้าม โรงแรมฮอลิเดย์อิน ถนนสีลม โดยซุ้มที่จัด ได้นำเทวรูปพระแม่อุมาเทวี มาเป็นองค์ประธานที่ซุ้ม และยังมีเทวรูปองค์อื่นๆ คือองค์พระพิฆเนศวรและพระแม่ลักษมี องค์พระแม่กาลี

โดยแรงบันดาลใจในการจัดซุ้ม ได้จาก ความศรัทธาเชื่อว่าพระแม่ประทานพลังอำนาจ ความสำเร็จในชีวิต เน้นความคลาสสิค ดูมีมนต์ขลังตามแบบฉบับจากประเทศอินเดีย

แขกที่มาร่วมซุ้มในครั้งนี้ อาทิ คุณชามา คงอุดม (ลูกคุณชัช เตาปูน), คุณวีรินท์  บุญร่วม, พุดเดิ้ล และโบกัสซุปตาร์ พร้อมทีมนักข่าวจากหลากหลายสำนัก ฯลฯ

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *