40 ปี เกรฮาวด์ ออริจินัล ฉลองความสำเร็จสไตล์ Basic with a Twist เปิดตัวไลน์แฟชั่นใหม่ เผยคอลเลคชั่นครบรอบ

40 ปี เกรฮาวด์ ออริจินัล ฉลองความสำเร็จสไตล์ Basic with a Twist เปิดตัวไลน์แฟชั่นใหม่ เผยคอลเลคชั่นครบรอบ

“เกรฮาวด์” (Greyhound) ผู้นำแบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์และอาหารเครื่องดื่มสัญชาติไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉลองความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจ ครบรอบ 40 ปี การก่อตั้งแบรนด์ “เกรฮาวด์ ออริจินัล” (Greyhound Original) จัดงาน GREYHOUND ORIGINAL 40TH ANNIVERSARY #FROMFASHIONTOLIFE” เจาะเส้นทางความสำเร็จตลอด 40 ปี บนนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคม รับเทรนด์ความยั่งยืน (Sustainability) พร้อมจัด Fashion Presentation อวดโฉมเกรฮาวด์ ออริจินัล แคปซูล คอลเลคชั่นครบรอบ 40 ปี และกลุ่มไลน์แฟชั่นใหม่ของสไมลี่ฮาวด์ และออริจินัล เกรฮาวด์

ลิมลี่ ทิพพงษ์ประภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด เผยว่า ความสำเร็จของเกรฮาวด์ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา เกิดจากแบรนด์มีดีเอ็นเอแข็งแกร่งเป็นเอกลักษณ์ ด้วยคอนเซ็ปต์  “Basic with a Twist” ที่เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยลูกเล่นและความคิดสร้างสรรค์ ประกอบกับความไม่หยุดนิ่งในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ผ่านสินค้าและบริการที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีสไตล์ เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“เราให้ความสำคัญกับทุกไอเดียสร้างสรรค์และให้โอกาสพนักงานพัฒนาศักยภาพใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อย้ำความเป็น Basic with a Twist นี่คือสิ่งที่เราทำ เพื่อตอบสนองในสิ่งที่เรารักและลุ่มหลง ผลิตออกมาเป็นสินค้า เกรฮาวด์ กรุ๊ปพร้อมก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 5 อย่างยั่งยืน มุ่งมั่นพาแบรนด์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยไปสร้างปรากฏการณ์บนเวทีโลก โดยเฉพาะการจับมือกับพาร์ตเนอร์ยักษ์ใหญ่ด้วยธุรกิจแบบ Licensing และธุรกิจ Franchising เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ขณะเดียวกันยังมุ่งขยายช่องทางการขายผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ โซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ รวมถึงมาร์เก็ต เพลสชั้นนำต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับเทรนด์ของผู้บริโภค”

ในวาระครบรอบ 40  ปีของแบรนด์เกรฮาวด์ ออริจินัล เกรฮาวด์ กรุ๊ป ยังถือโอกาสผลักดันนโยบายเพื่อพัฒนาอย่างยั่งยืน รับเทรนด์ความยั่งยืน (Sustainability) ผ่านรูปแบบและกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นแนวโน้มในทศวรรษใหม่ที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การริเริ่ม เกรฮาวด์ ออริจินัล กรีน เลเบล (Greyhound Original Green Label) กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากการใช้ผ้ารีไซเคิล เพื่อการจำหน่ายเสื้อผ้าที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการใช้พิมพ์ทำกระดุมและพลาสติกจากรังดุมเหลือทิ้ง มาผ่านกระบวนการอัพไซเคิล (upcycle) ผลิตเป็นโต๊ะหินเทียมตัวใหม่ ตกแต่งสไมลี่ฮาวด์ แฟล็กชิป สโตร์ (Smileyhound Flagship Store) สาขาสยามเซ็นเตอร์

กฤตินาท อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด เสริมว่า เกรฮาวด์เกิดจากจุดเริ่มต้นเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นเท่านั้นเมื่อปี 2523 ด้วยเสื้อผ้าแนวสตรีตแวร์ในยุคที่ผู้คนยังแยกความเป็นบูติคและสตรีตออกจากกัน แต่เกรฮาวด์เป็นแบรนด์แฟชั่นไทย เพียงไม่กี่แบรนด์ที่ผสมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกัน จนถึงปัจจุบันเกรฮาวด์เติบโตจนเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ครบวงจร

“เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี เกรฮาวด์ ออริจินัล ได้เปิดตัวแคปซูล คอลเลคชั่น ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกการเดินทางของแบรนด์ จากร้านเสื้อเล็ก ๆ จนขยายมาถึงทุกวันนี้ และเพื่อยืนยันตัวตนว่า เราไม่ใช่แค่แบรนด์แฟชั่น เราจึงร่วมสร้างฝันกับ THE HUB @saidek1387 มูลนิธิช่วยเหลือเด็กสตรีต ออกแคมเปญ I HAVE A DREAM” จำหน่ายเสื้อยืดที่ระลึกในโอกาสพิเศษนี้ โดยนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคให้มูลนิธิดังกล่าว ไม่เพียงเท่านี้ ยังเปิดโอกาสให้เด็กเร่ร่อนแถวหัวลำโพงมาเป็นนายแบบนางแบบรับเชิญ เพื่อแสดงออกถึงความเท่าเทียมและการให้โอกาสอีกด้วย”

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ ออริจินัล เกรฮาวด์ (Original Greyhound) เสื้อผ้าสไตล์สตรีตที่อิงกับวัฒนธรรมดนตรีในรูปแบบที่เข้าถึงง่าย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ จะเห็นว่า โลโก้ของออริจินัล เกรฮาวด์ มีที่มาจากเกรฮาวด์ที่กลับหัวกับคำว่าออริจินัล เพื่อแสดงให้เห็นว่านี่คืออีกมุมหรืออีกด้านของแบรนด์ เป็นความขบถอย่างมีศิลปะเช่นเดียวกับแบรนด์สไมลี่ฮาวด์ ที่เพิ่งเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ในหมวดน้ำหอม รองเท้า และสินค้ากีฬา นอกจากนี้ ยังต้อนรับการกลับมาของแอนิมอล เฮ้าส์ (Animal House) ที่ร่วมกับซีพี ออลล์ จำหน่ายผ่านทาง 24shopping.co.th

ด้าน ฐิติภูมิ วงศ์เกียรติขจร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด และบริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด กล่าวว่า ในส่วนของ เกรฮาวด์ คาเฟ่ เรามุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพอาหารให้ดียิ่งขึ้น ควบคุมมาตรฐานและคุณภาพของสินค้าตั้งแต่ต้นทางจนถึงหน้าร้าน มีทีม Area Chef ตรวจสอบคุณภาพอาหารทุกสาขาให้ได้มาตรฐานเดียวกัน

สำหรับปีนี้จะมีการเปิดเกรฮาวด์ คาเฟ่ 2 สาขาใหม่ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานและเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ รวมถึงเปิดตัว เกรฮาวด์ คาเฟ่ ซีเล็คเท็ด (Greyhound Cafe Selected) 1 สาขาที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งเป็นโมเดลร้านอาหารที่ไม่ต้องการพื้นที่ใหญ่ อีกทั้งได้เปิดตัว เกรฮาวด์ คาเฟ่ ทู โก โปรดักต์ “ไลฟ์ อิส ทู ช้อร์ต ฟอร์ แบ้ด สแน็คส์” (Greyhound Café To Go Products “Life Is Too Short For Bad Snacks”) จำหน่ายขนมขบเคี้ยว แยม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีในช่วงเปิดตัว ด้วยความโดดเด่นของวัตถุดิบที่เลือกใช้และรสชาติ

นอกจากนี้ยังเดินหน้าสานต่อแคมเปญเป็นมิตรต่อโลกอย่าง Zero Waste Project ลดการใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง และยกเลิกการจำหน่ายน้ำดื่มขวดพลาสติก เปลี่ยนเป็นขวดแก้ว ทำให้สามารถลดการใช้ขวดน้ำพลาสติกกว่า 500,000 ใบต่อปีใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *