“หมอจุ๊บ” X “ศูนย์การค้าFortune Town” จัดงาน จัดพิธีทางศาสนาฮินดู หรือพราหมณ์โบราณขอพรองค์พระพิฆเนศ ทั้ง 108 ปางอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในไทย ในเทศกาล “คเณศจตุรถี”

“หมอจุ๊บ” X “ศูนย์การค้าFortune Town” จัดงาน จัดพิธีทางศาสนาฮินดู หรือพราหมณ์โบราณขอพรองค์พระพิฆเนศ ทั้ง 108 ปางอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในไทย ในเทศกาล “คเณศจตุรถี”

คเณศจตุรถี เป็นเทศกาลประจำปีเพื่อสักการะบูชาพระพิฆเนศ แต่ละปีจะไม่ตรงกัน โดยจะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม ซึ่งในปี 2566 จะตรงกับ วันอังคารที่ 19 กันยายน – วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566 รวม 10 วัน สำหรับเทศกาลคเณศจตุรถี

ถือเป็นเทศกาลของการเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ขององค์พระคเณศ เชื่อว่าเป็นช่วงเวลาเราจะได้ใกล้ชิดกับองค์พระคเณศมากที่สุด เพราะถือว่าเป็นช่วงที่พระองค์เสด็จลงมายังโลกมนุษย์ในช่วงเวลานี้ ผู้ที่ศรัทธาก็จะทำการต้อนรับพระองค์ด้วยการทำการบูชาในช่วงเทศกาลนี้ ซึ่งพิธีดังกล่าวของหมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง จะจัดขึ้น ณ Fortune Town Sky park ชั้น 10 ศูนย์การค้า Fortune Town

 

คุณชัยวัฒน์ เอมวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “เทศกาลคเณศจตุรถี ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญสำหรับคนที่มีศรัทธาและเคารพในองค์พระพิฆเนศ ในแต่ละปีมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ปีนี้ทางศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้จับมือร่วมกับสื่อมวลชนและ หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง

 

ได้จัดงานขึ้นบริเวณ Fortune Town Sky Park ชั้น 10 และได้รับความสนใจจากผู้ที่ศรัทธาเป็นจำนวนมาก งานในครั้งนี้เรามีโอกาสดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดวัฒนธรรมการสวดบูชาองค์พระพิฆเนศแบบอินเดียโบราณ  ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นเทศกาลนี้อย่างยิ่งใหญ่

และทางศูนย์การค้าฟอร์จูน ทาวน์ ก็มีการจัดงานเทศกาลคเณศจตุรถีขึ้นต่อเนื่องในทุกๆปี อยากจะเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 20-30 ก.ย. 2566 บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท   ในงาน MAHA GANAPATI THE MUSICAL @ Fortune Town

ด้าน“หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง” หมอดูที่มีชื่อเสียงทางด้านพิธีกรรมทางศาสนาฮินดู หรือพราหมณ์ และมีชำนาญด้านการดูดวงศาสตร์องค์เทพ มากกว่า 10 ปี ได้มีการจัดเทศกาลคเณศจตุรถี เป็นเวลาติดต่อกันมาหลายปี จะจัดพิธีกรรม “คเณศจตุรถี” ขึ้น เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลกับผู้ร่วมงาน และเพิ่มพลังงานดีๆ กับผู้ที่นับถือและศรัทธาพระพิฆเนศ โดยครั้งนี้เป็นการจัดพิธีกรรมฮินดูแบบอินเดียโบราณ ตามหลักของประเทศอินเดีย ซึ่งถือว่าหมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวงเป็นเจ้าแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทย นอกจากจะได้ท่านพราหมณ์บัณฑิตอินเดียซึ่งเป็นคนอินเดีย มาเป็นผู้ประกอบพิธี สวดพระนามพระพิฆเนศและบูชาพระพิฆเนศ เพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งบุคคลทั่วไป และผู้ที่เข้ามาร่วมพิธี ยังนำองค์

พระพิฆเนศที่บูชาที่บ้าน มาให้ท่านอาจารย์ช่วยทำพิธี เจิมองค์ เพื่อเพิ่มพลัง และเป็นสิริมงคลของท่านแล้ว ไฮไลท์ในงานอีกอย่างก็คือ ได้ “อาจารย์ป๋าปุญญาดิศ เถียรวิชิต” พราหมณ์เจ้าพิธีตัวจริง มาทำพิธีครอบเศียร พระพิฆเนศ ให้บุคคลที่เข้าร่วมงานอีกด้วย  

โดยมี ส.ส.วิรัช พิมพะนิตย์ และเหล่าเซเลบริตี้สายมู ทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมตัวกันที่นี่ อาทิ ม.ร.ว.สุพรรณกัลยา ทองใหญ่, คุณณภัสวรรณ จิลลานนท์, คุณศศิวิมล ดารารัตนโรจน์, คุณปิยะมาลา ดำริกาญจน์, คุณธมณณัฏฐ์ สุวรรณโชติ, คุณจันทรา พิริยะเมธา, คุณวรินทร์ธาร จรัสสิริกุลชัย, คุณกัลยกร  ศรีณะรงค์, คุณวิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล, คุณจรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ฯลฯ ร่วมด้วย แป้งขวั ขวัญทิชา​ โถรัตน์ มิส​แกรนด์​ขอนแก่น​2023​ ประพาฬรัตน์ ชัยชูพฤกษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารายการ และปฏิบัติการธุรกิจ ช่อง One31 และคุณสุภาวดี ทัพมาลัย ฯลฯใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *