Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023 ชวนคนรักงานศิลป์ชมผลงานจาก 18 ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทย

Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023 ชวนคนรักงานศิลป์ชมผลงานจาก 18 ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทย

(เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ ริทึ่ม ออฟ อาร์ท 2023) เนรมิต ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ให้เป็น District  of Arts ด้วยผลงานศิลปะจาก 18 ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทยที่มาร่วมโชว์งานอาร์ตหลากหลายแขนงทั้ง จิตรกรรม, ประติมากรรม และงานศิลปะประยุกต์ ฯลฯ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว มุมมอง แง่คิด ผ่านงานศิลปะ ที่เป็นอัตลักษณ์โดดเด่น ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีชพร้อมกัน ระหว่างวันที่ 6 – 16 กรกฎาคม 2566

 

โดยพิธีเปิดงาน “Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ได้รับเกียรติจาก สุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการผู้จัดการ ดิ เอ็มดิสทริค ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติซึ่งหลงใหลในงานศิลปะมาร่วมชมผลงานมากมาย พร้อมด้วยเหล่าศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทยที่มาร่วมจัดแสดงผลงานศิลปะและถ่ายทอดเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานครั้งนี้ รวมกว่า 200 ผลงาน ซึ่งจัดแสดงทั่วพื้นที่ของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้แก่

 

Emporium Gallery 2 บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มโพเรี่ยม

 • ศรุตา เกียรติภาคภูมิ ศิลปินและนักออกแบบ ผู้รีไซเคิลเศษเหล็กไร้ค่าให้กลายเป็นงานศิลป์ได้อย่างมีคุณค่าสุดตื่นตา
 • วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ ศิลปินเซรามิกชื่อดังของไทย ผู้สะท้อนแง่คิด “ปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมถือเป็นหัวใจสำคัญและเป็นปรัชญาในการทำงานสร้างสรรค์” ซึ่งผลงานของเขาทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นถึงความไม่ยั่งยืนและไม่แน่นอนของชีวิต โดยครั้งนี้ได้จัดแสดงประติมากรรมเซรามิกของ “ไอ้จุด” ฝูงสุนัขที่หลายคนคุ้นหู เหมือนกำลังมาวิ่งเล่นอย่างอย่างสนุกอยู่ภายในศูนย์ฯ
 • วรพล นวลละออง ศิลปินผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากการสังเกตตัวเองในชีวิตประจำวัน ที่เกิดการไหลของความคิด ความรู้สึก จากอารมณ์หนึ่งไปสู่อารมณ์หนึ่ง มีต่อเนื่องกันเป็นวัฏจักร คือ เกิดขึ้น ตั้ง อยู่ และดับไป
 • Angus Hutcheson สถาปนิกชาวอังกฤษและนักออกแบบสาย Art และงาน Craft เจ้าของ
  แบรนด์ Ango กับผลงาน Escape ที่ชวนทุกคนหลีกหนีจากโลกที่สับสนวุ่นวาย มาหยุดผ่อนคลายและใช้เวลาอยู่กับตัวเอง บน Puffy นุ่มๆ ภายใต้แสงอันอบอุ่นจากโคมไฟ

Quartier Gallery บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

 • นพัฐห์ ปูคะวนัช ศิลปิน นักสื่อสาร และนักการตลาด ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังความรักและพร้อมที่จะแบ่งปันให้กับคนรอบข้าง โดยเธอเอาชนะโรคซึมเศร้าผ่านศิลปะบำบัด ซึ่งเป็นหนทางสู่การเข้าใจตนเอง ให้อภัยตนเอง และรักตัวเอง

 


Q Stadium บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

 • พไรวา ไรวา ประติมากรชาวไทยที่รังสรรค์ผลงานจากการตั้งคำถามและคำตอบผ่านแง่มุมตนเอง ทำให้ผลงานไม่มีรูปแบบที่ตายตัว เป็นอัตลักษณ์อันน่าจดจำ ที่เน้นเรื่องวิธีคิดและชั้นเชิงในการนำเสนอเพื่อตอบคำถามให้กับตนเอง
 • พัชราพรรณ ไรวา ศิลปินหญิงผู้ใช้สีน้ำเป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดความงามและความคิด และเป็นที่รู้จักในนามของ “ศิลปินสีน้ำหญิงเมืองไทย” ที่ได้แสดงงานเปิดสอนในหลายประเทศและเป็นที่ยอมรับในวงการสีน้ำโลก

 

B Space บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

 • จิรพรรณ โตคีรี นักออกแบบผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ของแต่งบ้าน และไลฟ์สไตล์
  แบรนด์ “Touchable” โดยมีแนวคิดผลลัพธ์ของงานฝีมือของศิลปินและนักออกแบบไทยไม่ได้น้อยหน้าชาติใด

 

Twist Column บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

 • โอภาส โชติพันธวานนท์ ศิลปินผู้เนรมิตผลงานศิลปะจากขยะ ด้วยการนำกระดาษรีไซเคิลมาขึ้นรูปใหม่เป็นผลงาน “หน้ากากเสือ” ที่จะสะท้อนเรื่องราวของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ ที่บางคนเลือกจะแสดงตัวตนอย่างชัดเจน บางคนเลือกที่จะเก็บงำบางสิ่งไว้ภายใน
 • พศุตม์ กรรณรัตนสูตร ศิลปินอิสระที่มักสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยจากวัสดุเหลือใช้ เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม

 

นอกจากนี้ ยังมีผลงานจากศิลปินที่น่าสนใจอีกมากมายให้สายอาร์ตร่วมชมผลงาน ได้แก่ผลงานศิลปะจาก ม.ล.ปรเมศ วรวรรณ, ประมวล ทุ่งปรือ, กำศักดิ์ อติพิบูลย์สิน, ฐิติกร บุณยเกียรติ,
ยุวนา ปุณวัฒนะวิทย์, เปมอัปสรญ์ กฤษฎาเจริญพง, จันทนี กุณฑลจินดา
และ วัชราพร ศรีสุข

 

ผู้สนใจสามารถร่วมชมผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีชจากเหล่าศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทย      ได้ในงาน “Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023” เปิดให้ชมฟรี! ตั้งแต่วันที่ 6 – 16 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official Account @EMDISTRICT

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *