คนบันเทิงนับร้อยแห่อ้อนแฟนบริจาค “วัคซีนเพื่อคนไทย” เพียง 500 บาท ให้ถึงล้านคน หนุนไทยทำวัคซีนโควิดเอง V-DAY 18 ธ.ค. นี้ 9 โมงเช้าพร้อมกันทั่วประเทศ

คนบันเทิงนับร้อยแห่อ้อนแฟนบริจาค “วัคซีนเพื่อคนไทย”  เพียง 500 บาท ให้ถึงล้านคน หนุนไทยทำวัคซีนโควิดเอง  V-DAY 18 ธ.ค. นี้ 9 โมงเช้าพร้อมกันทั่วประเทศ

เหล่าคนบันเทิงหลากค่ายนับร้อยร่วมพิธีเปิดโครงการ “วัคซีนเพื่อคนไทย” มูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนับสนุนนักวิจัยไทยค้นคว้าวัคซีนโควิด-19 ใช้เองในประเทศ นำโดย ยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ที่งานนี้แต่งเพลง “วัคซีนเพื่อคนไทย” ร้องชวนแฟน ๆ ร่วมบริจาคเงินทุนวิจัย 500 บาท ให้ถึงล้านคน พร้อมเพื่อนศิลปินคับคั่ง อาทิ ลีเดีย ศรัณรัชต์ ดีน, หมู พลพัฒน์ ASAVA Group, ลูกเกด เมทินี, โอปอล์ ปาณิสรา และ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล, เชอรี่ เข็มอัปสร, ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย, ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, ยูโร ยศวรรธน์, เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ พร้อมทีม THE FACE THAILAND, ปาร์ค ภาณุภัทร อโนมกิติ

แอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า “ผมดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวัคซีนเพื่อคนไทยนี้ โดยทันทีที่ทราบว่าสตาร์ทอัพจุฬาฯ ใบยา ไฟโตฟาร์ม ซึ่งเป็นอาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ สามารถคิดค้นวัคซีนโควิดจากใบพืชและผลิตเป็นวัคซีนให้คนไทยใช้เองได้แต่ยังขาดทุนสนับสนุน ผมจึงแต่งเพลงนี้ขึ้นมาทันทีโดยตั้งใจให้เนื้อหาและชื่อเพลงตรงกับโครงการ เพื่อให้ทุกคนเห็นความสำคัญในยามนี้ที่บ้านเราจำเป็นต้องมีวัคซีนเป็นของเราเอง ยิ่งผลิตจากฝีมือคนไทย 100% ยิ่งน่าภูมิใจ และต้องช่วยกันสนับสนุน ซึ่งผมมั่นใจว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกันแม้จะมีอุปสรรคใดเราก็จะผ่านมันไปด้วยกัน”

ทางด้านลีเดีย – ศรัณรัชต์ ดีน นักร้องสาวผู้เคยติดเชื้อโควิดและรักษาหายแล้ว กล่าวว่า “จากประสบการณ์ตรงที่ต้องเป็นผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาก่อนทำให้ทราบดีว่าโควิด-19 เป็นโรคที่น่ากลัวมาก โดยเฉพาะช่วงนั้นที่ยังไม่มีใครรู้ว่าต้องรักษากันอย่างไร และต้องให้กำลังใจตัวเองให้ผ่านไปในแต่ละวัน ซึ่งรู้สึกว่าตัวเองยังโชคดีที่ยังหายป่วย ซึ่งจะต้องดีกว่านี้แน่หากเรามีวัคซีนให้คนไทยนับล้านเพื่อป้องกันโรคร้ายนี้ได้ก่อนใคร โดยเฉพาะจากฝีมือนักวิจัยทีมไทยแลนด์ที่เราทำได้เองไม่ต้องพึ่งพาใคร”

หมู—พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ หมู ASAVA ในฐานะผู้ออกแบบเสื้อประจำโครงการกล่าวว่า “ประเทศไทยจะต้องเลิกมู้ฟออนเป็นวงกลม เพราะเรามีนักวิจัยที่เก่งสามารถผลิตวัคซีนจากใบพืชใช้เป็นหมัดน๊อกฮุกกลับโควิดได้ หนึ่งปีที่ผ่านมาประเทศเราต้องผ่านความบอบช้ำมาอย่างโชกโชนชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ขอเพียงวันนี้เรามีวัคซีน ความหวังที่จะกลับมาลุกขึ้นยืนได้ใหม่ก็อยู่ไม่ไกล ด้วยเงินบริจาคเพียง 500 บาทของเราหนึ่งล้านคนจะช่วยให้ “ทีมไทยแลนด์” สานฝันให้วันนั้นมาถึงเร็วขึ้น สร้างโอกาสเข้าถึงวัคซีนของคนไทยได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม”

โครงการ “วัคซีนเพื่อคนไทย” สนับสนุนนักวิจัยไทยค้นคว้าวัคซีนโควิด-19 มูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นโครงการรณรงค์ขอรับบริจาคสมทบทุนวิจัยที่มีเจตนารมย์ผลักดันให้เกิดการผลิตวัคซีนที่ยั่งยืนของคนไทยและสร้างความมั่นคงทางสุขภาพให้กับประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคเพียง 500 บาท ให้ถึงหนึ่งล้านคน ผ่านทาง www.CUEnterprise.co.th ได้ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2563 เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป

 

ขั้นตอนและช่องทางการรับบริจาควัคซีนเพื่อคนไทย

  1. แสกน QR CODE เพื่อลงทะเบียนและรับสิทธิในการบริจาคที่ www.CUEnterprise.co.th ได้ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2563 เวลา 9.00 น.
  2. สามารถเลือกช่องทางการบริจาคได้ 2 ช่องทาง ได้แก่

2.1 ใช้ Mobile Banking Application ของธนาคารใดก็ได้แสกน QR CODE เพื่อบริจาคโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ เมื่อเสร็จสิ้นการทำรายการจะได้รับ Bill Payment เป็นหลักฐาน

2.2 ทำรายการที่หน้าเคาเตอร์ธนาคารกรุงไทยได้ทุกสาขาทั่วประเทศ เพียงยื่นบัตรประชาชนและแจ้งว่าบริจาคให้โครงการ “วัคซีนเพื่อคนไทย” จะได้ Pay-in Slip เป็นหลักฐาน

โดยรับบริจาคท่านละ 500 บาท จำนวน 1 ล้านสิทธิ (จำกัด 1 คนต่อ 1 สิทธิ)

โครงการวัคซีนเพื่อคนไทยขอตอบแทนน้ำใจผู้บริจาคดังนี้

  1. สิทธิส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยประเภทบุคคล เช่น สุขภาพ รถยนต์ อัคคีภัย ฯลฯ สำหรับกรมธรรม์ฉบับใหม่จากบริษัทประกันที่เข้าร่วมโครงการ เช่น บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ด้วยส่วนลด 12% – 23%**
  2. ในกรณีผลิตวัคซีนสำเร็จและพร้อมให้บริการแก่บุคคลทั่วไป ผู้บริจาคจะมีสิทธิจองซื้อวัคซีนได้ก่อนบุคคลทั่วไป แต่จะได้สิทธิ “หลังจาก” การให้ การจำหน่าย หรือการใช้วัคซีนให้แก่บุคคลอื่นใด ตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายหรือรัฐบาลกำหนด (หากมี)***
CUEnterpiseOfficial
www.CUEnterprise.co.th
@CUEnterprise

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : โทร 02 576 5500

 

 

#วัคซีนเพื่อคนไทย

#500บาทร่วมสู้โควิด

#ทีมไทยแลนด์

 

เงื่อนไข :

* จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, บริษัท ซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ จำกัด, มูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์, บริษัท ใบยา ไฟโตฟาร์ม จำกัด, บริษัท ซียูอี เอสพีวี จำกัด ตลอดจนบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง ขอสงวนสิทธิดังต่อไปนี้

  • โครงการนี้เป็นการรับบริจาคเพื่อการกุศล ไม่ใช่การลงทุน
  • ไม่รับรองว่าการผลิตวัคซีนต้านโควิด-19 จะสำเร็จ
  • ผู้บริจาคไม่มีสิทธิเรียกร้องค่าเสียหายหรือเรียกร้องให้ดำเนินการใด ๆ

**สำหรับ “สิทธิส่วนลดค่าเบี้ยประกัน” ซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ และมูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ จะรวบรวมและตรวจสอบรายชื่อผู้บริจาคเพื่อความถูกต้องและโปร่งใสโดยคาดว่าจะตรวจสอบแล้วเสร็จประมาณวันที่ 1  มีนาคม 2564 ผู้บริจาคสามารถติดตามความคืบหน้าได้ทางช่องทาง www.CUEnterprise.co.th โดยหลังจากตรวจสอบรายชื่อและจัดทำทะเบียนผู้บริจาคแล้วเสร็จ ผู้บริจาคจะสามารถใช้สิทธิส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้ทันที โดยสิทธิส่วนลดค่าเบี้ยประกันดังกล่าว สามารถใช้ซื้อได้ต่อ 1 กรมธรรม์ฉบับใหม่เท่านั้น

***สำหรับ สิทธิสมนาคุณที่ “อาจ” ได้รับเพิ่มเติม คือ “สิทธิในการจองซื้อ” วัคซีนโควิด-19 ก่อนบุคคลทั่วไป: โดยที่ 1.ผู้บริจาคจะได้รับสิทธิเฉพาะในกรณีที่ บริษัท ใบยา ไฟโตฟาร์ม จำกัด ผลิตวัคซีนสำเร็จและพร้อมให้บริการแก่บุคคลทั่วไปเท่านั้น แต่จะได้สิทธิ “หลังจาก” การให้ การจำหน่าย หรือการใช้วัคซีนให้แก่บุคคลอื่นใด ตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายหรือรัฐบาลกำหนด (หากมี) 2. ในการใช้สิทธิ ผู้บริจาคยังคงต้องชำระเงินค่าวัคซีนให้แก่ บริษัท ใบยา ไฟโตฟาร์ม จำกัด เต็มตามราคาของวัคซีน 3. สิทธิที่อาจได้รับนี้ เป็น “สิทธิในการจองซื้อ” ไม่ใช่ “สิทธิในการได้รับวัคซีน” ไม่ใช่ “สิทธิส่วนลด” ไม่ใช่ “ราคาของวัคซีน”

****ทั้งนี้ ท่านจะได้รับสิทธิสมนาคุณต่างๆ ต่อเมื่อการโอนเงินบริจาคสำเร็จ และเมื่อท่านได้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิสมนาคุณแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ดี อาจมีกรณีที่การโอนเงินไม่สำเร็จเนื่องจากความผิดพลาดในการโอนเงิน ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในระบบการโอนเงินระหว่างธนาคารใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *